Ngày đầu tiên của sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 - Lửa Hồng 5

Thứ bảy - 28/07/2012 12:33
Ngày 28/9 Hiệp Đoàn Thánh Phaolo đã tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 cho một số xứ đoàn, gồm có xứ đoàn Mân Côi Tân Hà, Tân Thanh, B’sum rắc, Suối Mơ, Thánh Tâm ( Lộc Tiến), Madaguoi
NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA
SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP 1
LỬA HỒNG 5
 
         Ngày 28/9 Hiệp Đoàn Thánh Phaolo đã tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 cho một số xứ đoàn tại giáo xứ Bsumrắc (thuộc Lộc Tân - TP. Bảo Lộc), gồm có xứ đoàn Mân Côi Tân Hà, Tân Thanh, B’sum rắc, Suối Mơ, Thánh Tâm ( Lộc Tiến), Madaguoi, tổng cộng có 90 Sa Mạc Sinh (SMS) chia làm 9 đội. Sau khi làm bài tiền trại ngày 21/7, các SMS bắt đầu tiến vào sa mạc sáng ngày 28/7, và khai mạc bằng nghi thức chào cờ, cùng câu chuyện dưới cờ của Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Giuse Trần Đức Liêm, đón tiếp SMS nhập trại, với khẩu hiệu "Lửa Hồng" - "Bừng sáng ". Các bạn SMS đã nhanh chóng ổn định bằng việc dựng lều trại.

 
         Sau đó là bắt đầu bài khóa đầu tiên "Ngày Thánh Thể" và phần thực hành nghiêm tập trong nửa ngày đầu.
         Giờ chầu Thánh Thể tại Thánh Đường B' Sumrắc sau khi học hai bài khóa, dành cho các SMS...          Vì các SMS có lẽ còn nhiều bỡ ngỡ, khi lần đầu tham dự sa mạc thế nên công việc ổn định cũng mất khá nhiều thời gian, cũng như mắc một số lỗi cơ bản cần sửa đổi...


 
           Tiếp đến các bạn trẻ bắt tay vào chuẩn bị bữa cơm trưa cho ngày hôm ấy. Thật may mắn vì sớm ngày hôm ấy, trời bắt đầu chớm mưa tưởng chừng như buổi sáng của ngày trại đầu tiên sẽ là những cơn mưa triền miên, của những ngày mùa mưa, nhưng trời đã tạnh sau một cơn mưa và có ánh nắng. Bữa cơm trưa được hoàn thành một cách suôn sẻ, bù đắp cho các bạn một phần năng lượng.           Với năng lượng đã nạp vào, có lẽ cũng cần được giải phóng, sau khi dùng cơm và nghỉ ngơi, Trưởng Trì đã nhanh chóng cho các SMS lập vòng tròn để sinh hoạt, lúc đó thời tiết cũng thật thuận lợi vì trời không đổ mưa, mà cũng không có nắng gắt của buổi trưa hè. Vậy là các SMS được sinh hoạt, chơi trò chơi, ca hát, múa vũ điệu làm náo động bầu không khí trại.
           Vui chơi xong thì cũng là lúc bắt đầu bài khóa của Trưởng Dũng (Trưởng trực) về "Khung cảnh Thánh Kinh" giúp cho các SMS hiểu được nhiều điều mà mình cảm thấy còn thiếu sót, cần phải bổ sung, tìm hiểu và học hỏi.


 
            Kế đến các bạn được nghỉ giải lao, sau giờ học, và chuẩn bị cho bữa cơm chiều. Đúng lúc đó một cơn mưa lớn đổ như trút nước kèm theo là gió lớn, khiến cho các bạn SMS thật khó có thể đốt lửa nhóm bếp, nấu một nồi cơm ngon. Tuy nhiên điều đó cũng không làm khó được các bạn trẻ, có đội thì nấu trong lều, có đội thì dùng bạt phủ làm bếp, kết quả là bữa cơm chiều chuyển thành bữa cơm tối, nhưng thật là ngon miệng vì vừa lạnh và đói. Cũng cơn mưa đó, đã ảnh hưởng đến buổi lửa trại, buộc phải hủy bỏ, mặc dù củi lửa thì đã được huy động sếp sẵn chỉ việc mang ra để dùng nữa là xong, thật là đáng tiếc khi không có buổi "lửa thiêng Thánh Thể", theo đó là biết bao công sức chuẩn bị. Giờ đốt lửa trại được đổi thành giờ chầu Thánh Thể, kết thúc một ngày sa mạc.

           Mặc dầu chương trình một số không thực hiện được vì thời tiết xấu, làm mất đi cơ hội được học hỏi của các SMS trẻ tuổi, các Huynh Trưởng tương lai, tuy nhiên cũng không làm vơi đi ý chí quyết tâm của các bạn, dấn thân trên con đường phục vụ, phục vụ Chúa, phục vụ tha nhân, cả một ngày mà không có buổi lửa thiêng thì cũng đủ làm cho các SMS thấm mệt, sau một ngày học tập và vui chơi.

 
Ảnh: Vũ Ân

Nguồn tin: xudoanthanhtam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây