Lễ tuyên hứa Huynh Trưởng cấp 2 tại hạt Bảo Lộc

Thứ bảy - 07/04/2012 19:04
Tuyên hứa là một nghi lễ nói lên sự quyết tâm dấn thân cho một lý tưởng Tông đồ, lãnh nhận một sứ mạng phục vụ cho Tin Mừng, trong một công việc cụ thể được Đấng bản quyền trao phó.
Lễ Tuyên Hứa Huynh Trưởng Cấp 2 - Giáo Hạt Bảo Lộc

 
 
Lễ Tuyên Hứa Huynh Trưởng cấp 2

Chúa Nhật, lúc 15h00 ngày 11-03-2012, Huynh trưởng của các xứ đoàn trong giáo hạt Bảo Lộc đã có một buổi lễ tuyên hứa Huynh Trưởng cấp 2, sau khi tham gia đợt huấn luyện sa mạc tại giáo xứ Suối Mơ(ngày 28-30/1/2012). Trong buổi lễ Huynh Trưởng đã đủ điều kiện được nhận cấp hiệu Huynh Trưởng cấp 2 và bằng chứng chỉ. Các anh chị tham dự lễ tuyên hứa này đều là thành phần nòng cốt của ban điều hành. Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Giuse Trần Đức Liêm chủ sự thánh lễ, cùng đồng tế với Cha là một số Cha Tuyên Úy của các xứ đoàn.

Tuyên hứa là một nghi lễ nói lên sự quyết tâm dấn thân cho một lý tưởng Tông đồ, lãnh nhận một sứ mạng phục vụ cho Tin Mừng, trong một công việc cụ thể được Đấng bản quyền trao phó.

Trước đó, các anh chị đã có một buổi tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn, bằng việc suy niệm chủ đề “Biến Hình với Chúa” (Tin Mừng CN II mùa Chay), Chầu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Hòa Giải.
Sau nghi thức Tuyên hứa của các Huynh Trưởng cấp II là nghi thức tuyên hứa và nhận thư bổ nhiệm của Ban quản trị Hiệp Đoàn Bảo Lộc, gồm các Trưởng: Giuse Trần Văn Dũng, Phêrô Lê Bá Trí, Giuse Phạm Văn Phúc, Têrêsa Phạm Thị Bích và Maria Ngô Thị Lệ Thủy.
Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa thật sốt sáng. Cộng đoàn Phụng vụ hôm nay là Đoàn Thiếu nhi Giáo xứ Bảo Lộc, có thể nói là đại diện cho Thiếu nhi toàn Giáo hạt, chứng kiến nghi thức tuyên hứa của các Huynh Trưởng. Dù lễ có dài, nhưng các em đã tham dự rất trang nghiêm. Đặc biệt những bài hát sốt sáng của ca đoàn thiếu nhi góp phần làm cho buổi lễ thêm trang trọng, để lại trong lòng các Huynh trưởng những cảm xúc bồi hồi, giúp anh chị em quyết tâm hơn về sự dấn thân của mình.

 
Ảnh: K'Ches

 

Nguồn tin: xudoanthanhtam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây