Phần 2: Và nó thực sự tốt

Thứ sáu - 16/03/2012 10:57
Và nó thực sự tốt


Sách sáng thế đoạn 1 và 2
(St 1-2,4)

... Thiên Chúa dựng nên trời và đất.

Trước khi có bất cứ thứ gì, thì đã có Thiên Chúa.

Trước khi có kem và sô-cô-la, hoặc bỏng ngô và nước uống có ga, hoặc máy tính, đầu đĩa và TV, hoặc mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao - hoặc thậm chí chính khoảng không vũ trụ- Thiên Chúa đã có rồi. Sẽ không có bất cứ thứ gì, nếu Thiên Chúa đã không nghĩ ra tất cả.

Nhưng Đức Chúa Trời đã nghĩ ra tất cả.

Nhưng ngay từ lúc khởi đầu đã không có hình thù cho đến khi Thiên Chúa sáng tạo ra mọi thứ, và ở khắp mọi nơi đều là màu đen như màn đêm.

Vì vậy, Thiên Chúa nói,

"Hãy có ánh sáng!"

Và đã có ánh sáng.

Thiên Chúa thấy rằng ánh sáng là tốt đẹp, và vì vậy Ngài đã tách ánh sáng ra khỏi bóng tối. Thiên Chúa gọi ánh sáng là "ngày", và bóng tối là "đêm." Và sau đó lần đầu tiên, đã có ban đêm và ban ngày. Ngày đầu tiên trong toàn bộ sự sáng tạo đã kết thúc và một ngày mới đã sẵn sàng để bắt đầu.

Vào buổi sáng của ngày thứ hai, Thiên Chúa đặt trên bầu trời xanh giữa những vùng nước sâu bao phủ trái đất và bóng tối của không gian. Lúc đầu, trái đất được bao phủ hoàn toàn với nước. Không có bất kỳ đất khô ở bất cứ nơi nào.

Và có ban đêm và ban ngày. Ngày thứ hai đã qua, và một ngày mới đã sẵn sàng để bắt đầu.

Sáng hôm sau vào ngày thứ ba, và Thiên Chúa tập hợp nước lại với nhau và làm cho đất khô xuất hiện. Thiên Chúa gọi đất khô là "đất và nước được gọi là" Biển ".

Thiên Chúa ngắm tất cả mọi thứ mà Ngài đã thực hiện, và Ngài thấy điều đó thật tốt đẹp.

Tất cả mọi thứ đều tốt đẹp.

Sau đó Thiên Chúa nói, "Hãy có thực vật trên trái đất, và chúng phát triển!",mọi loài thực vật khác và cây cối bắt đầu phát triển, cây táo và cây chuối, cỏ và cây bồ công anh và hoa hồng, lúa mì để làm bánh mì, và ngô, do đó trẻ em sẽ có một loại rau mà chúng thích, nhưng Thiên Chúa cũng rạo ra rau bina và rau bông cải xanh.


Thiên Chúa ngắm tất cả mọi thứ mà Ngài đã thực hiện, và Ngài thấy điều đó thật tốt đẹp, ngay cả bông cải xanh và rau bina.

Ngày thứ ba cũng có buổi tối và buổi sáng. Một ngày mới đang chờ đợi để bắt đầu.

Vào ngày thứ tư, Thiên Chúa nói, "Hãy để ánh sáng tuyệt vời xuất hiện trên bầu trời!" (Vì vậy chúng ta sẽ biết khi nào phải đi ngủ và khi nào phải thức dậy đến trường). Và chỉ bằng lời nói của mình, Thiên Chúa đã tạo ra mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao. Người tạo ra chúng từ hư vô!(photo - Jupiter)

Thiên Chúa ngắm tất cả mọi thứ mà Ngài đã thực hiện, và Ngài thấy điều đó thật tốt đẹp.

Ngày thứ tư cũng có buổi tối và buổi sáng.

Vào buổi sáng của ngày thứ năm, Thiên Chúa nói, "Hãy có sinh vật bơi lội trong đại dương và hồ, các loài chim trên bầu trời!". các đại dương đã được lấp đầy với cá mập đầu búa, cá heo, cá voi. Trên bầu trời có chim cổ đỏ, đại bàng, chim giẻ cùi xanh, chim giáo chủ và chim gỗ giác bụng vàng. Cho đến lúc đó trái đất là một nơi rất yên tĩnh. Nhưng không còn yên tĩnh nữa!


Thiên Chúa ngắm tất cả mọi thứ mà Ngài đã thực hiện, và Ngài thấy điều đó thật tốt đẹp.

Có buổi tối và buổi sáng, bây giờ ngày thứ năm đã đến và đi.

Sau đó Thiên Chúa nói, "Hãy có muôn thú trên thế gian!" Thiên Chúa tạo ra hươu cao cổ, ngựa vằn, sư tử, cọp và gấu. Ngài tạo ra nai sừng tấm Bắc Mỹ với cặp gạc sừng to lớn, chuột vàng, sóc chuột và sóc. Ngài đã tạo ra những con khỉ đánh đu qua những cành cây và những con khỉ đột khổng lồ đang ngồi trong rừng ăn chuối. Ngài tạo ra những con voi to lớn, và những con hà mã lăn vòng trong bùn. Làm thế nào Thiên Chúa nghĩ ra tất cả những điều đó?

Một Thiên Chúa có trí tưởng tượng tuyệt vời!

Sau đó Thiên Chúa nói, "Hãy để chúng ta tạo ra con người trong hình ảnh của chính chúng ta" (Thiên Chúa nói, "chúng ta" bởi vì đã có Thiên Chúa Cha, có Chúa Giêsu, và có Chúa Thánh Thần - nhưng Ngài vẫn chỉ là một Thiên Chúa). Vì vậy, Thiên Chúa tạo ra con người giống hình ảnh của mình.

Khi bạn nhìn chính mình trong gương, bạn thấy một hình ảnh của chính mình. Bạn nhìn thấy một sự phản chiếu những gì bạn muốn. Thiên Chúa tạo ra chúng ta giống hình ảnh Ngài. Chúng ta là sự phản sự giống như Thiên Chúa. Khi Thiên Chúa thấy chúng ta, Ngài thấy sự phản chiếu của chính mình.


Hãy luôn luôn nhớ rằng. Bạn là hình ảnh của Thiên Chúa.

Vì vậy,
Thiên Chúa ngắm tất cả mọi thứ mà Ngài đã thực hiện, và Ngài thấy điều đó thật tốt đẹp.

Có buổi tối, và có buổi sáng, đó là ngày thứ sáu.

Vào buổi sáng của ngày thứ bảy, Thiên Chúa thấy rằng toàn bộ vũ trụ và mọi thứ trong đó đã được hoàn tất. Không có gì khác cần thiết để thực hiện. Và tất cả mọi thứ đều tốt đẹp.

Và do đó, Thiên Chúa nghỉ ngơi vào ngày thứ bảy. Ngài đã tán dương tất cả các công việc mà Ngài đã làm. Đức Chúa Trời ban phước cho ngày thứ bảy và làm nên ngày thánh.

Điều đó có nghĩa là gì?

Khi một cái gì đó là "thánh", có nghĩa là nó đặc biệt. Nó thuộc về Thiên Chúa. Khi Thiên Chúa làm ngày thứ bảy thánh, Ngài đã làm cho nó là ngày của mình. Nó thuộc về Ngài. Ngài đã tạo ra ngày thứ bảy một ngày đặc biệt, khác với tất cả những ngày nghỉ khác.

Thiên Chúa nghỉ ngơi sau khi hoàn tất công việc của mình vào ngày thứ bảy và thưởng thức tất cả những gì Ngài đã tạo ra. Đó là những gì Thiên Chúa cũng muốn chúng ta làm. Vào ngày thứ bảy hàng tuần, Thiên Chúa muốn chúng ta nghỉ ngơi và tận hưởng tất cả những gì Ngài đã làm. Bằng cách đó, chúng ta sẽ luôn luôn nhớ rằng tất cả những điều tốt đẹp đến từ Thiên Chúa.

Thiên Chúa làm tất cả mọi thứ, và Ngài đã làm cho nó tốt đẹp. Hãy luôn luôn nhớ điều đó.

Thiên Chúa thật phi thường! Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây