Phần 5: Rắc rối lớn

Thứ tư - 04/07/2012 05:11

BIG TROUBLE
St 3,1-13

 


... Ở trong một nơi hoàn hảo mà Thiên Chúa đã tạo ra cho Adam và Eve. Nhưng sau một ngày hoàn hảo, vào một ngày nắng ấm, Eve đang đi bộ qua khu vườn. Và ở đó, ở giữa vườn, cô đã gặp con rắn.
Bạn cần phải biết rằng con rắn là một trong loài chúng ta gọi là ma quỷ, hoặc đôi khi chúng ta gọi hắn là Sa-tan. Satan là một thiên thần đã quyết định không muốn làm theo những gì Thiên Chúa sai bảo nữa, vì thế Thiên Chúa đã đuổi hắn ra khỏi thiên đàng. Và từ ngày đó, Sa-tan đã trở thành kẻ thù của Thiên Chúa.
 
Và kể từ khi người ta không thể nhìn thấy thiên thần hay quỷ dữ - ma quỷ xuất hiện trước mặt Eve như một con rắn. "Serpent" là một từ khác của "Snake". Ngoại trừ con rắn này không giống như những con rắn mà chúng ta biết ngày nay. Hắn không trườn trên mặt đất. Và bằng cách nào đó, hắn có thể nói chuyện được.
 
Bây giờ, mọi thứ của Satan, Sa-tan là kẻ nói dối. Hắn luôn luôn là một kẻ nói dối. Và hắn cũng là kẻ xảo quyệt. Và bởi vì Satan là kẻ thù của Thiên Chúa, nên hắn ghét tất cả những gì Thiên Chúa yêu thương, và làm tất cả mọi thứ để phá hỏng nó.
 
Vì vậy, Sa-tan đã nói với Eve:
 
"Chúa trời thực sự kể cho cô biết rằng cô không được ăn trái của bất kỳ cây nào trong vườn không?"
 
Đó không phải là những gì Thiên Chúa đã nói, và Eve biết điều đó. Vì vậy, cô nói với con rắn:
 
"Đức Chúa Trời phán rằng chúng tôi có thể ăn trái cây từ bất kỳ cây nào trong vườn, ngoại trừ trái của cây hiểu biết điều Thiện và Ác. Nếu chúng tôi chạm vào cây đó, chúng tôi sẽ chết." Vâng, điều đó là không hoàn toàn đúng, đúng thế. Thiên Chúa không bao giờ nói bất cứ điều gì về việc chạm vào trái của cây này.
 
Con rắn trả lời: "Tất cả điều đó là không đúng sự thật! Các Bạn sẽ không chết!! Thiên Chúa chỉ nói như vậy, bởi vì ông ta biết nếu bạn ăn trái cây đó, cô sẽ trở nên giống như ông ta. Cô sẽ trở nên khôn ngoan. Cô sẽ biết điều gì là tốt và điều gì là xấu. "
 
Và đây là nơi mà Eve đã tạo ra sai lầm lớn của mình.
 
Thay vì rời khỏi ngay sau đó, cô đã ở lại một lát. Cô thấy rằng trái trên cây trông rất ngon. Và cô bắt đầu suy nghĩ về nhiều cái tốt đẹp, nó sẽ làm cho cô nên giống như Thiên Chúa và biết mọi thứ. Nhưng cô cũng biết rằng Thiên Chúa đã nói không ăn trái từ cái cây đó. Ngoại trừ bây giờ cô đã bắt đầu nghĩ rằng có thể nó sẽ không sao đâu. Trái cây đó trông rất ngon. Và cô càng nhìn vào nó, cô càng thèm muốn nó- và càng quên đi những gì Thiên Chúa đã nói.
 
Đó là cách sự cám dỗ làm việc. Đó là khi bạn biết những việc đó là sai, nhưng bạn vẫn muốn làm điều đó bất chấp mọi thứ. Và rất nhanh chóng, những điều sai trái, bạn muốn làm, lúc đầu trông rất ổn. Và bạn nghĩ rằng có thể chỉ một lần này thôi nó sẽ không sao khi dám nghĩ và dám làm. Bạn nghĩ rằng những điều tệ hại luôn luôn đến khi làm những gì là sai trái sẽ không xảy ra lần này.
 
Nhưng họ luôn luôn làm.
 
Đó là lý do tại sao mọi thứ lại sai, bởi vì khi bạn làm những việc đó một người nào đó luôn luôn bị tổn thương, không sớm thì muộn. Tuy nhiên, Eve đã không suy nghĩ về điều đó. Cô chỉ nghĩ về trái cấm trông ngon ngọt như thế nào.
 
Vì vậy, Eve đã lấy một vài trái, và ăn.
 
Và cô ấy đã đưa cho Adam, và ông đã ăn.
 
Và bất thình lình họ biết rằng họ trần truồng.
 
Trước đó, họ như những đứa trẻ nhỏ chạy xung quanh không mặc gì và không ai chú ý đến - vì trẻ nhỏ không biết gì hơn. Đó là Adam và Eve như thế nào trước khi ăn trái cây Thiên Chúa đã nói với họ là không nên ăn. Trước đó, họ không biết cái gì tốt hơn. Họ không biết sự khác biệt giữa đúng và sai. Bây giờ họ đã làm. Bây giờ họ biết rằng họ trần truồng. Và họ bối rối.
 
 
 
 
Thiên Chúa đã đi bộ qua khu vườn mát mẻ vào buổi tối như mọi khi Ngài vẫn thích làm. Nhưng khi Adam và Eve nghe thấy Ngài đang đến, họ trốn trong bụi cây. Họ bối rối và sợ hãi. Thiên Chúa đã gọi họ: "Adam! Eve! Các con đang Ở đâu?" (Tất nhiên, Thiên Chúa biết họ ở đâu).
 
Adam trả lời từ phía sau những bụi cây: "Ở đây, thưa Chúa ... con nghe thấy Ngài đang tới ... vì vậy con đã trốn ... bởi vì con trần truồng."
 
"Ai nói với ngươi rằng ngươi đang trần truồng?" Thiên Chúa hỏi. "Ngươi đã ăn trái ta đã nói là không ăn ư?" Đức Chúa Trời biết rằng ông đã làm. Ngài luôn luôn biết.
 
"không phải là tôi!" Adam nói, "người phụ nữ  Ngài đã ban cho tôi, cô ấy khiến tôi làm điều đó!"
 
Vì vậy, Thiên Chúa nói với Eve, "Điều đó có đúng không?"
 
Và Ê-va nói: "không phải là tôi, con rắn đã khiến tôi làm điều đó!"
 
Bây giờ họ đã gặp rắc rối lớn.

 
Tiếp theo...
Một ngày buồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây