Những bài học mẹ dạy cho con

Thứ sáu - 06/04/2012 11:58
 

Những bài học mẹ dạy cho con

Ảnh: Inmagine

Khi con nấu cơm, mẹ bảo con giữ lại nước vo gạo hay rửa rau để tưới cây, giặt giẻ lau... Mẹ đã dạy con bài học về tiết kiệm, không nên lãng phí.

 

Khi mẹ chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà, chỉ từ những củ khoai tây mà mẹ đã làm được bao nhiêu món ngon nào là súp, chiên, xào, hấp... Mẹ bảo con phải có đầu óc sáng tạo, từ một nguyên liệu sẵn có phải chế biến được nhiều thứ khác nhau.
Khi sáng con cãi cha, mẹ đã đưa con ra đồng xem cha làm việc vất vả và nặng nhọc như thế nào. Mẹ nói cha làm tất cả vì con, và cha mắng con cũng chỉ muốn tốt cho con. Con đã sai và mẹ đã cho con thấy cha quan trọng và cần thiết với con nhường nào.
Khi con hát trước đám đông, không một ai vỗ tay khen ngợi, trừ mẹ. Con tủi thân khóc nức nở và đã thề từ nay con sẽ không bao giờ hát nữa. Nhưng mẹ đã an ủi con: cho dù vì bất cứ lý do gì thì con cũng hãy hát lên thật hết mình để thấy thêm yêu đời, yêu cuộc sống và quên đi mọi âu lo, phiền muộn. Mẹ yêu tiếng hát của con và hãy để mẹ luôn được nghe con hát.
Khi mười bốn tuổi, con đã đua đòi theo chúng bạn hết những mốt này đến mốt kia và ăn mặc thật giống với một diễn viên điện ảnh mà con yêu thích. Mẹ không vui và chỉ nói: đừng đánh mất những gì riêng nhất thuộc về mình. Con sẽ không còn là con nữa, mà là một bản sao của người khác.
Khi con đi đâu xa nhà, mẹ đều chuẩn bị rất chu đáo và dặn dò con rất nhiều điều. Và mỗi lần trở về, mẹ lại nấu thật nhiều những món ăn mà con thích. Đối với con chúng là những món ăn ngon nhất. Con cảm nhận được nỗi nhớ của mẹ dành cho đứa con bé nhỏ, đáng yêu.
Và còn bao nhiêu bài học mà mẹ dạy cho con nữa. Khi ở bên mẹ, con luôn cảm thấy ấm áp và an tâm. Lúc nào con cũng nhận được những thông điệp mẹ gửi kèm trong mỗi bài học mẹ dành cho con: "Mẹ yêu con".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây