Bài hát thông dụng

Thứ sáu - 03/02/2012 00:00

Bài hát thông dụng

CÁC BÀI HÁT SINH HOẠT THÔNG DỤNG

Vòng tròn
 
Vòng tròn có một cái tâm , cái tâm ở giữa vòng tròn. Đi sao cho đều cho khéo, vòng tròn đừng méo đừng vuông.
Đi một vòng, đi thật nhanh , ta bước đi cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.
Lui một vòng, lui thật nhanh , ta bước lui cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.
Vô một vòng, vô thật nhanh , ta bước vô cho đều 1 2 3 4 - 4 3 2 1.
Ra một vòng, ra thật nhanh , ta bước ra cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.
Xoay một vòng, xoay thật nhanh, ta cứ xoay cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.
 
Anh em ta về
 
Anh em ta về cùng nhau ta quây quần này 1 2 3 4 5.
Anh em ta về cùng nhau ta sum họp nè 5 4 3 2 1.
Một đều chân bước nhé. Hai quay nhìn nhau đi. Ba cầm tay chắc nhé không muốn ai chia lìa. Bốn nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà. Năm nhớ mãi tình này trong câu ca.
 
(Anh em ta về cùng nhau ta quây quần này 1 2 3 4 5.
Anh em ta về cùng nhau ta sum họp nè 5 4 3 2 1.
Một cùng nhau mến Chúa. Hai yêu người như ta. Ba lòng tin sắt đá gian khó không phai nhòa. Bốn sống đời chứng nhân rao giảng tin vui xa gần. Năm nhất trí đồng lòng xây quê hương.)
 
Vui ca lên
 
Vui ca lên nào, vui ca lên nào. Vui ca lên chúng ta cùng ca. Ca nào, ca nào ta hát cho to và hay. Ca nào, ca nào ta hát cho to và hay. Vui ca lên nào , vui ca lên nào. Vui ca lên đời ta sung sướng.
 
Vui là vui
 
Vui là vui là vui chúng mình vui nhiều.
Vui là vui là vui chúng mình vui quá.
Vui là vui là vui chúng mình vui nhiều.
Vui là vui là vui chúng mình quá vui.
 
Hay ghê
 
Hay là hay quá, hay là hay ghê, hay không chỗ nào chê hết.
Hay là hay quá, hay là hay ghê, hay không chê chỗ nào.
 
Hoan hô anh này
 
Hoan hô anh này một cái hoan hô anh này. Nào chúng mình hoan hô nào chúng mình hoan hô nào ta hoan hô.
 
Chịu chơi
 
Chịu chơi chịu chơi chịu chơi sức mấy mà buồn
Chịu chơi chịu chơi chịu chơi sức mấy mà buồn.
Buồn là cù lần, không buồn là chịu chơi.
 
Đi xe lửa
 
Nào mời anh lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không thích sao ?
Nào mời anh lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không tốn tiền.
 
Thi nhau đi bộ
 
Một cây số mỏi chân rồi, đường còn xa lắm không? Một cây số mỏi chân rồi , tội nghiệp quá đôi giầy.(1,2)
Hai cây số mỏi chân rồi , đường còn xa lắm không? Hai cây số mỏi chân rồi, tội nghiệp quá đôi giầy. (1,2,3,4,….10)
 
 
Ta hát to hát nhỏ
 
Ta hát to hát nhỏ nhò nho. Rồi mình ngồi kể chuyện cho nhau nghe. Ô ố ồ, ô ố ồ , ta vui ta hát , hát cho vui đời ta.
 
Liên khúc từ 1 đến 5
 
Một con vịt xòe ra hai cái cánh, nó kêu rằng :quác quác quác, quạc quạc quạc. Gặp hồ nước nó bì bà bì bõm, lúc lên bờ vẫy cái cánh cho khô.(1,2)
 
Hai con thằn lằn con đùa nhau cắn nhau đứt đuôi, cha thằn lằn buồn thiu gọi chúng đến mới mắng cho. Hai con thằn lằn con đuôi thì to nhưng đã cụt rồi. ôi đớn đau quá trời chúng khóc la tơi bời. (1,2,3)
 
Ba thương con vì con giống mẹ, mẹ thương con vì con giống ba, cả nhà ta cùng thương yêu nhau. Xa là nhớ, gần nhau là cười. (1,2,3,4)
 
Bốn phương trời ta về đây chung vui, không phân chia giọng nói tiếng cười, cùng nắm tay ta kết đòan thân ái, trao cho nhau những gì thiết tha, trao cho nhau những gì thiết tha.
Năm anh em trên một chiếc xe tăng. Như năm bông hoa nở cùng một cội. Như năm ngón tay trên một bàn tay. Ðã xung trận cả năm người như một.
 
Ra mà xem
Ơ, này anh em ơi !...
Ra đây mà xem, con gì nó ngồi trong góc, nó đưa cái lưng ra ngoài ấy là con cóc,con cóc, con cóc nó ngồi trong góc, nó xoay cái lưng ra ngoài đó là cóc con.
Ra đây mà xem, con gì nó ngồi trong xó, nó đưa cái tai ra ngoài ấy là con chó, con chó, con chó nó ngồi nó ngó, nó đưa cái lưng ra ngoài ấy là chó con.
 
Nào về đây
 
Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Cuộc đời vui thú có lúc này thảnh thơi.
Anh với em ta cùng sống vui cho trọn ngày.
Rồi mai này chúng ta lại gặp nhau.
 
Ta ca ta hát
Tang tang tang tình tang tính. Ta ca ta hát vang lên , hát lên cho đời tươi thắm hát lên cho quên nhọc nhằn. Cùng nhau ta ca hát lên cho át tiếng chim trong rừng. Cho tiếng suối reo phải ngừng, cho rừng xanh đón chờ ta. La la la.
 
Đôi tay
Đôi tay trên vai chúng ta bước đều.
Tay ta giơ lên cao giúp ta thấu hiểu.
Tay ta đặt trên mình nhận ta hèn yếu.
Tay ta hướng về tay kết đòan tình thương yêu.
 
Đường đi không khó
Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi. Nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông.
Anh em ta ơi! Đường trường còn dài, còn nhiều trở ngại , còn nhiều gian khó.
Anh em ta ơi! Kiên gan, kiên tâm, quyết tâm vượt qua.
 
Con voi
Kìa nhìn xem trên kia có cái con chi to ghê. Trông cao lớn như xe hơi, đang lăn bánh xe đi chơi. À, thì ra con voi. Như vậy mà nghĩ ngợi hoài, đằng sau nó mang một cái đuôi và một cái vòi trên đầu.
 
Quây quần
Cùng quây quần ta vui vui vui.
Ta hát với nhau chơi chơi chơi.
Rồi lên tiếng vui cười cười cười.
Làm vui thú bao người người người.
 
Chào người bạn
Chào người bạn mới đến góp thêm một niềm vui, chào người bạn mới đến góp thêm bao nụ cười. Đến đây chơi đến đây vui làm vườn hoa muôn màu muôn sắc, đến đây chơi, đến đây vui làm bài ca ấm áp tình người.
 
Bài ca tạm biệt
Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây.
Niềm hăng say, còn chưa phai, đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy, đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.
 
Tạm biệt
Những giây phút vui bên nhau qua rồi.
Chỉ còn lại trong tim là nỗi nhớ
Chỉ còn lại trong tim là kỉ niệm.
Tạm biệt nhé! Tam biệt nhé ! Bạn ơi!
 
Múa vui
Cùng nhau múa xung quanh vòng, cùng nhau múa cùng vui.
Cùng nhau múa xung quanh vòng, vui cùng vui múa đều.
Nắm tay nhau, bắt tay nhau, vui cùng vui múa vui.
Nắm tay nhau, bắt tay nhau, vui cùng vui múa đều.
 
Quả bóng xanh
Trái đất này là của chúng mình. Quả bóng xanh bay giữa trời xanh. Bồ câu ơi, tiếng chim gù thương mến. Hải âu ơi, cánh chim vờn trên sóng. Cùng bay nào (vỗ tay ba tiếng), cùng bay nào (vỗ tay ba tiếng) cho trái đất quay. Cùng bay nào (vỗ tay ba tiếng), cùng bay nào (vỗ tay ba tiếng) cho trái đất quay.
Trái đất này là của chúng mình. Vàng trắng đen, tuy khác màu da. Bạn thân ơi chúng ta là hoa quý, đầy hương thơm nắng tô màu tươi sáng. Màu da nào (vỗ tay ba tiếng), màu da nào (vỗ tay ba tiếng) cũng quý cũng thơm. Màu da nào (vỗ tay ba tiếng), màu da nào (vỗ tay ba tiếng) cũng quý cũng thơm.
 
Nối vòng tay lớn
Rừng núi dang tay nối lại biển xa. Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà. Mặt đất bao la anh em ta về. Gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng. Bàn tay ta nắm nối tròn một vòng việt nam.
Cờ nối gió đêm vui nối ngày. Dòng máu nối con tim đồng loại. Dựng tình người trong ngày mới. Thành phố nỗi thôn xa vời vợi. Người chết nối linh thiêng vào đời. Và nụ cười nở trên môi.
Từ bắc vô nam nối lại biển xa. Ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi. Vượt thác cheo leo, tay ta vượt đèo từ quê nghèo ra phố lớn nắm tay nối liền. Biển xanh sông gấm, nối liền một vòng tử sinh.
 
Gần nhau.Đk: Gần nhau, trao cho nhau, tin yêu tình loài người. Gần nhau, trao cho nhau, tin yêu đừng gian dối. Gần nhau, trao cho nhau ánh mắt nhân loại này. Tình yêu, trao cho nhau, xây đắp trên tình người.
Cho dù, rừng thay lá xanh đi. Cho dù, bỉên cạn nước bao la. Ta vẫn yêu thương nhau, mãi mãi. Gần nhau…
 
 
Nét đẹp
Cuộc đời quanh ta có biết bao là nét đẹp. Là lòng bao dung hy sinh, là tình yêu thương. Nét đẹp quanh ta có lúc là một nụ cười, một cái bắt tay, một lời hỏi thăm. Bạn ơi xin hãy góp những nét đẹp cho đời, và biết khám phá hết những nét đẹp trong đời.
 
Gồ ghê
Gồ ghê, gồ ghê, gồ ghê khen anh hai một cái bà con ơi.
Gồ ghê, gồ ghê, gồ ghê vỗ tay khen anh hai một chầu.
 
Lên đường
Này bạn ơi mau lên gieo bước hành trình. Dòng thời gian đi nhanh chẳng biết dừng chân. đừng phân vân bi quan sẽ làm tất cả mụôn màng, cuộc sống quanh ta luôn vội vã. Nào bạn mau xua đi những tiếng thở than. Làm việc đi vui lên với cả nhiệt tâm, từ đôi tay hôm nay hoang địa sẽ thành ruộng đồng và lúa lên xanh cả trời hồng.
ĐK: Nào mau, lên đường khi trời còn sáng bạn ơi, cùng nhau bắt đầu để cùng gặt hái xanh tươi.
Cùng thời gian ta đi đến cuối đường dài, bằng hành trang yêu thương tin tưởng ngày mai, vì trong tim ta luôn sáng ngời ánh lửa mặt trời đời sẽ thôi âm u mù tối. Dù trong ta bao nhiêu yếu đuối nhỏ nhoi, bằnh khiêm nhu kiên tâm thẳng tiến bạn ơi. Đời đẹp hơn vui hơn khi mình chấp nhận cùng người, cộng góp chung xây muôn nụ cười.
 
Bên nhau
Bên nhau xum vầy, bên nhau quây quần, cùng nhau hát khúc ca thương yêu. Tình ta ấm mãi không hề phai nhòa, dù cách xa lòng ta nhớ ta.
Bên nhau vui cười, bên nhau nô đùa trời trong sáng gió mây dịu dàng, cỏ cây tắm nắng chim rộn chan hòa cùng lá hoa dệt nên khúc ca.
Bên nhau chung lời, bên nhau chung lòng tình yêu Chúa đã ban nhưng không. đừng ghen ghét nhé, không giận nhau nhiều, hoài có nhau vì thương mến nhau.
Bên nhau trên đường, bên nhau trong đời cùng đi tới dấn thân cho người, làm tia sáng đến soi vào sương ngàn làm muối tan hòa trong thế gian.
 
Bài ca phục vụ
Đòan ta cất bước theo Chúa đi vào đời, hành trang ta mang nặng vai phục vụ mọi nơi. Từng bước ta đi chân người in vết phục vụ, từng tiếng ta nói âm dội vang vang phục vụ, từng việc ta làm muôn đời lưu dấu phục vụ. Tình Chúa bao la muôn đời sáng chói. Người đến nơi đây nối lại yêu thương
Trong mọi nơi, trong mọi lúc, tinh thần phục vụ bừng sáng như đuốc thiêng soi lòng muôn thú, như ánh trăng soi vào hận thù, soi vào ngục tù soi vào cõi âm u.
Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình. Phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ. Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ là cho không, phục vụ vì Chúa Kitô.

Bài ca giới trẻ
ĐK:Từ bốn phường trời giới trẻ về đây, nâng cao vòng tay trong yêu thương dạt dào, muôn trái tim nồng cùng hòa lên tiếng hát ,hát lên bạn ơi ta xiếc chặt vòng tay
1.Tương lai đang đón chờ ta .Con tim tràn đầy sức sống ,được ươm trong vườn giáo hội .Tình Chúa Tình người quết không hề phai .
2.Ta đi mang muối mặn nồng .Ta luôn nguyện là ánh sáng .Cùng nhau ướp đời thêm mặn.Tỏa sáng tình người đến cho mọi nơi .
3.Hôm nay ta đến họp vui ,bên nhau cùng vang tiếng hát hòa chung vũ điệu lên đường .Nguồn vui cho người bắt nguồn từ đây .
 
Ngón tay nhúc nhích
Một ngón tay nhúc nhích này .
Một ngón tay nhúc nhích này .
Một ngón tay nhúc nhích nhúc nhích .
Đủ làm ta vui rồi
 
Đừng để đến ngày mai
Việc gì làm hôm nay ta hãy làm ta quyết làm .Việc gì làm hôm nay đừng để đến đến ngày mai .Việc gì làm hôm nay không bao giờ trở lại .Việc gì làm hôm nay ta quyết làm là làm cho xong .Ơ một ngày đã qua ,một ngày đã qua ta đã làm gì ? Ngày là ngày dần qua .Đêm là đêm dần tới .Ơ bạn bè anh em tự hỏi lương tri :Ta đã làm gì cho ngày hôm nay ?
 
Nguồn thật
Anh em chúng ta chung một đường lên
Chung một đường lên đến nơi nguồn thật .
Nguồn thật là đây sức sống vô biên
Sống vô viên là sống cùng tạo vật
 
Đường xa
Một hai ba con đường ôi xa quá.
mỏi chân rồi mà đường vẫn còn xa .
Nhưng hôm nay nghe niềm vui thật lạ.
Chúng ta cùng nhau bước một hai ba.
 
Câu cá
Chiều nay em đi câu cávà mang rá theo bắtcua .
Làm sao cho đựoc kha khá về cho má nấu canh chua .
Ơ kìa con cua.Ơ kìa con cua.
Đừng la lớn nó chui xuống hang ,Đừng la lớn nó chui xuống hang
 
Khúc hát làm quen
này là khúc hát xin gời đến bạn mến ,này là khúc hát xin gởi đế làm quen .Xin chớ quên hôm nay ta gặp nhau vui quá. Xin chớ quên hôm nay ta vẫn nhớ nhau hoài .
 
Hoài hoài thường nhớ nhớ hoài nhớ hoài nhớ .Hoài hoài thương nhớ nhớ hoài nhớ hoài thương .Thương nhớ thương thương thương thương hoài thương thương nhớ .Thương nhớ thương thương thương thương hoài nhớ thương hoài
 
HỌC GIÁO LÝ
Học giáo lý, học giáo lý, em cố công em học cho chăm cho ngoan. Học giáo lý, học giáo lý, em cố công em học cho tinh cho tường.
 
GẶP GỠ ĐỨC KITÔ
Gặp gỡ Đức Kitô biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Kitô đón nhận ơn tái sinh. Gặp gỡ Đức Kitô chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Kitô nảy sinh tình đệ huynh.
Nguồn suối nếu bế tắc thì dòng sông mau cạn khô, tình yêu ko Kitô, ôi tình yêu sao càn cỗi. Vì Chúa chính nguồn suối, nguồn yêu thương vô biên, nguồn yêu thương nối liền các hoang đảo giữa đại dương.
 
GẶP NHAU
Gặp nhau đây ta nở nụ cười. Niềm hân hoan tô thắm nơi đây. Trao cho nhau những lời thân ái , đừng quên nhé ghi nhớ phút này.
Gặp nhâu đây hy vọng sáng ngời. Nhìn tương lai tô thắm nơi nơi. Gieo yêu thương giữa đời muôn lối, đừng quên nhé nghi nhớ phút này.
 
GIAO DUYÊN
 
Gặp anh em mến liền , em trông anh anh thiệt là hiền. Gặp anh em mến liền, anh ơi anh anh cười thật duyên. Là chi? Tên anh í a là chi? Anh cho em biết đi, đừng có giấu em làm chi. Anh cho em biết đi, đừng có giấu em làm gì?
Gặp Cha con mến liền , con trông Cha Cha thiệt là hiền. Gặp Cha con mến liền, Cha ơi Cha Cha cười thật duyên.
 
CHO TÔI XIN NỤ CƯỜI
Cho tôi một nụ cười, cho tôi một nụ cười, cười lên đi cho đời thắm tươi. Ơ anh này !này! này !, sao anh lại buồn buồn ? cười lên đi cho vui cả làng.

Lời hứa thiếu nhi
Đôi bàn tay trời ban cho em. Đây ngón trỏ em hứa nguyện cầu. Ba ngón sau em nguyện hi sinh (nè) rước lễ (nè) làm việc tông đồ chuyên chăm. Với bốn ngón tay xếp đều, em quyết giữ lời chào: Thiếu nhi - hy sinh.

Hướng tâm lên
1) Dù nơi thôn quê an lành, hoặc chốn núi rừng xanh. Bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên. Dù nơi sông sâu biển cả, cuộn sóng thét gào. Bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên.
2)Dù khi vui chơi học hành, đời ngát hương trời xanh. Bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên. Dù khi đau thương hoạn nạn, nhiều nỗi chán chường. Bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên.

Mây hồng
Ươm mát tuổi thơ em bằng tiếng ca ngọt mềm, làm vui tuổi xuân em trong ca múa triền miên. Như xưa áng mây hồng dìu đưa người sa mạc, như man na rừng xưa tựa suối mát mật ong.

Tình ca sa mạc
Ta nhớ ngày năm xưa bốn mươi năm đi về đất hứa. Lang thang trên đồi cát dấu hàn như tiếng thở than. Đi trong mưa man na uống nước nguồn đẹp như hi vọng. Và trong áng mây bay bóng lửa hồng chúa dẫn dân đi.


Nguồn tin: xudoanthanhtam.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây