Ước gì mình biết khi còn teen

Thứ hai - 22/08/2011 12:57

 
Khi tuổi đời đã đến một ngưỡng nào đó đủ để bạn tích lũy những kinh nghiệm, nhìn lại năm tháng tươi đẹp tuổi học trò, có thể bạn sẽ thở dài, giá như ngày ấy...

1. Mình biết yêu chính mình hơn
Sẽ luôn có người xinh đẹp hơn ta, thông minh hơn ta, giàu có hơn ta - thế thì có sao! Một khi đã bước sang tuổi trưởng thành, nhìn lại bạn sẽ hiểu, điều quan trọng nhất là nên học cách yêu chính bản thân mình, nỗ lực làm tốt nhất trong giới hạn có thể. Tại sao phải làm khổ bản thân vì chuyện ganh tị, đua tranh với những “đỉnh cao” không tưởng?

2. Sống vui hơn
Tuổi mười lăm, mười tám, đừng bỏ lỡ nụ cười. Chớ nên để mình vướng vào stress với những vấn đề trường lớp, những cậu bạn trai, chuyện xin việc, mục tiêu sự nghiệp, lựa chọn cuộc sống... Cái gì đến rồi sẽ đến, cứ sống vui với những năm tháng đẹp nhất cuộc đời, bạn rồi sẽ thấy luôn có một kế hoạch cho chính mình vào đúng chỗ, đúng thời điểm.

3. Tìm ra tính cách
Không ai quyết định được điều gì sẽ đến trong cuộc đời mình, nhưng ta hoàn toàn có thể khống chế cách mình phản ứng với những điều đó một khi chúng xảy ra. Và chính trong những khoảnh khắc ấy, bạn nhận ra mình là ai, con người đó trùng khớp bao nhiêu so với mẫu người bạn mong muốn trở thành.

4. Kì dị rồi sẽ qua
Thân hình béo tròn béo mập rồi sẽ rời bỏ bạn, và bạn cũng không mãi mãi là cô gái cao lều khều nhất lớp - bọn con trai rồi sẽ lớn vượt lên. Điều này tốt cho lễ hội khiêu vũ đấy!

5. Ký ức rồi cũng qua
Tới cuộc họp lớp sau 5 năm chia tay, gặp lại cô bạn gái từng nói điều thật tệ với mình, bạn sẽ thấy, cô ấy đã quên chuyện cũ từ lâu, và nếu nhắc lại, chính cô ấy cũng cho rằng nói như vậy thật ngớ ngẩn. Tương tự, sẽ chẳng mấy ai nhớ “hot boy”, “hot girl” ở trường khi đó là ai.

6. Đừng giới hạn bạn bè
Quên ngay cái cụm từ “mẫu người của tớ” đi. Bạn không nên mắc kẹt với duy nhất một anh chàng trong những năm tháng tuổi xanh, thay vào đó, nên cho mình cơ hội kết bạn và tìm hiểu nhiều kiểu người khác nhau, có thể bạn sẽ ngạc nhiên trước tuýp người mình chưa từng nghĩ có tồn tại trước đó.

7. Nghĩ về nghề của bạn
Tới lúc phải chọn trường, bạn hãy nhớ: Đừng mơ ước viển vông hay chọn ngành mình không yêu, không phù hợp. Chỉ nên chọn học ngành Lịch sử nếu bạn thực lòng muốn trở thành cô giáo dạy môn đó mà thôi.

8. Không vội
Nên dành thời gian cho chính mình, nếu bạn vội vàng, mọi chuyện sẽ rối tung và kết cục là, đến giữa những năm 20 tuổi bạn vẫn phải hì hụi sửa sai, thu dọn đống lộn xộn đó.

9. Tự tin là chính tôi
Đừng quan tâm đến chuyện người khác nghĩ gì về bạn. Bởi điều này sẽ không còn quan trọng khi bạn đến tuổi 30. Và nhớ học một ngoại ngữ nào đó nhé! Hành trang rất tốt cho sự tìm tòi, tự học sau này của bạn.

10. Cho phép mình được theo đuổi
Đừng theo đuổi bọn con trai. Chẳng bao giờ hiệu quả đâu nếu làm cọc đi tìm trâu bạn ạ. Hãy vô tư đúng với tuổi của mình. Bạn có thể thinh thích một tên con trai nào đó, làm điệu để thu hút cậu ấy, nhưng quỵ lụy, săn đón để tối về tương tư rồi quên cả học bài, quên cuộc hẹn cà phê với những cô bạn gái thì còn lâu!

Huyền Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây