Bà lão nhặt ve chai kiếm tiền trả viện phí con đã chết

Thứ sáu - 13/07/2012 01:09

Bà lão nhặt ve chai kiếm tiền trả viện phí con đã chết

Người con trai qua đời sau cơn bạo bệnh đã 3 năm nhưng tiền viện phí vẫn chưa trả hết, hàng ngày bà Li Jialuan 82 tuổi phải lặn lội đi nhặt ve chai quanh vùng Shushan (thành phố Hợp Phì, Trung Quốc) để kiếm tiền trả nợ.

Theo Chinadailyxinhua hiện nay bà Li đã về hưu. Nhận lương hưu hàng tháng 2.500 nhân dân tệ (gần 400 USD), bà phải kiếm thêm 390.000 nhân dân tệ nữa để trả phí trị bệnh cho đứa con quá cố nên phải nhặt ve chai.
Bà Li còn có một cháu gái nhưng bà luôn giấu không cho cô biết khoản nợ viện phí kia mà một mình âm thầm kiếm tiền trả nợ.
Bà bắt đầu công việc này từ năm 2010 sau khi người con trai qua đời. Số tiền kiếm bán ve chai khoảng 20.000 nhân dân tệ mỗi năm được bà chắt chiu trả nợ cho bệnh viện.
Khi câu chuyện về bà Li được lan truyền, nhiều người tìm đến nhà ngỏ ý giúp bà trả số nợ kia. Đến lúc này cô cháu gái mới biết sự việc. Tuy nhiên sau khi bàn bạc với cháu gái, bà cụ 82 tuổi đã từ chối nhận trợ giúp vì bà bảo muốn tự trả nợ bằng nỗ lực của mình.
Người mẹ già nua trong căn phòng riêng của đứa con trai đã mất. Mọi đồ đạc trong trong căn phòng vẫn được giữ nguyên như khi con trai bà qua đời.

Nguồn tin: Vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây