thánh lê khai giảng năm học 2016- 2017

Thứ hai - 12/09/2016 01:41

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2016-2017

Trong niềm hân hoan, chào đón năm học giáo lý mới 2016-2017, Thiếu Nhi Thánh Thể – Giáo Xứ Thánh Tâm đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng. Vào sáng Chúa nhật, ngày 11 tháng 9, lúc 7h00 đến 8h30. Hiện diện có Cha Quản Xứ, Cha Tuyên Úy, Quý Dì Đa Minh, Ban Thường Vụ, Ban Hành Giáo các Giáo Họ, các anh chị Huynh Trưởng và Giáo Lý Viên, các em Thiếu Nhi Trong Giáo Xứ.

Để Bắt đầu buổi lễ, là nghi thức chào cờ, trong sự nghiêm trang, hướng đến tôn chỉ duy nhất của Thiếu Nhi Thánh Thể. Qua đó thấy được sự liên kết, thống nhất một lòng từ trên xuống dưới.

Sau đó Cha Quản Xứ đã đứng lên, nói đôi điều dặn dò các em Thiếu Nhi và anh chị Giáo Lý Viên cho năm học sắp tới, phải thật sự cố gắng để học hỏi Lời Chúa một cách mau mắn, các anh chị thì trau dồi kiến thức để hướng dẫn cho các em. Bên cạnh đó phải phát huy mạnh phong trào của Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo xứ, xa hơn nữa là giáo hạt, rồi giáo phận. Sau đó Ông Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Xứ, cũng có đôi lời động viên, khích lệ tinh thần để bước vào một năm học mới.

Kế đó, Xứ Đoàn Trưởng thay mặt BQT đọc báo cáo đầu năm, tóm tắt lại khó khăn, thuận lợi của Đoàn về cơ sở vật chất đã xuống cấp, giáo dục thì gặp khó vì trong thời kỳ xã hội phát triển… Khó khăn thì vẫn có nhưng con người thì phải tiến bước.

Tiếp theo đó, Cha Tuyên Úy đã làm nghi thức trao lớp lại cho các anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên

Để kết thúc buổi lễ khai giảng, và khởi đầu cho năm học mới, Cha Quản Xứ đã đánh một hồi trống vang khắp Thánh Đường, như thúc dục mọi người hãy đến cùng Chúa Giê-su Thánh Thể.

Thánh lễ và những nghi thức diễn ra rất trang trọng, sốt sắng trong niềm hân hoan của mọi người, nhất là các em và quý phụ huynh.


Sau khi kết thúc phần đọc kinh tinh kính, là nghi tức tuyên hứa đổi khăn cho các em Thiếu Nhi cả ba ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa. Trong tinh thần nghiêm trang và sốt sắng, các em đã được Cha Tuyên Úy giải thích ý nghĩa của từng màu khăn, sau đó cùng nhau đọc lời tuyên hứa trước Chúa và nhận khăn đã được làm phép.
Vậy là một năm học giáo lý nữa lại bắt đầu với những hứa hẹn, kỳ vọng sẽ thành công cho một mùa gặt bội thu. Mong sao những lời hứa ấy sẽ trở thành sự thật để nước Chúa được rộng lan khắp nơi.
Nguyện xin Chúa GiêSu Thánh thể ban tràn đầy hồng ân và muôn ơn lành xuống trên quý Cha, quý Dì, quý ân nhân, quý anh chị Huynh trưởng- Giáo lý viên,cộng tác viên, quý phụ huynh và các em thiếu nhi.

xem thêm hình ảnh thánh lê khai giảng năm học 2016- 2017:

Hình ảnh: Phát Hoàng

Tác giả bài viết: Trọng Ân

Nguồn tin: xudoanthanhtam.net

 Tags: khai giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây