VBK Cuộc Thi THTT: Chọn 5 thí sinh VCK

Thứ sáu - 24/02/2012 12:38

VBK Cuộc Thi THTT: Chọn 5 thí sinh VCK

Hát hay, thể hiện sự tự tin trên sân khấu, các ca sĩ không chuyên của cuộc thi “Tiếng hát Thiên Thần” chinh phục ban giám khảo và khán giả tại buổi thi bán kết. 5 thí sinh sẽ được chọn vào chung kết từ buổi thi này.
Vòng Bán Kết Cuộc Thi "Tiếng Hát THiên Thần"

Sau khi Ban Giám Khảo (BGK) Anh Giuse Nguyễn Vũ Minh, Chị Teresa Cao Nữ Thúy Trinh bàn bạc và đưa ra quyết định những thí sinh sẽ được tiếp tục vào vòng thi tiếp theo, thì 30 thí sinh còn đang hồi hộp để chờ nghe kết quả cuối cùng...

BGK đang thảo luận về những thí sinh đạt    


Và rồi 15 gương mặt sẽ được bước tiếp vào vòng “Knock Out” là đây... Để có thể tiếp tục thể hiện tài năng của chính mình, khuất phục BGK, các thí sinh sẽ có “vé” vào vòng chung kết cuộc thi “Tiếng Hát Thiên Thần” lần 2...

Hát hay, thể hiện sự tự tin trên sân khấu, các ca sĩ không chuyên của cuộc thi “Tiếng hát Thiên Thần” chinh phục ban giám khảo và khán giả tại buổi thi bán kết. 5 thí sinh sẽ được chọn vào chung kết từ buổi thi này.

Những thí sinh lọt vào Top 15 (Ảnh: Trung Nhân)


Để cuộc thi được công bằng, các “Thiên Thần Nhỏ” của chúng ta phải lần lượt bốc thăm lấy số thứ tự. Khi tôi đứng gần đó chứng kiến kết quả đợt bốc thăm, có thí sinh nhảy lên vui mừng vì bốc trúng …“số nhỏ nhất”, có bạn thì hơi buồn khi được... “Số lớn nhất”, nhưng cũng nở nụ cười với con số nắm trong tay ...

Bốc thăm lấy số thứ tự (Ảnh: Trung Nhân)


Tối Chúa Nhật, 19/02 các bạn “nhỏ” tập trung tại hội trường giáo xứ, nơi dựng sân khấu mini. Cuộc thi “Tiếng Hát Thiên Thần” lần 2 diễn ra sôi động, vượt qua hơn 50 thí sinh ở các độ tuổi khác nhau, 15 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng bán kết đều là những thí sinh có chất giọng và thẩm mỹ âm nhạc tốt. Những ca khúc được BGK (bài hát quy định) và thí sinh chọn (tự do) để dự thi đều là những sáng tác hay, được nhiều thế hệ người nghe nhạc yêu thích.
Ngồi chờ đến lượt hát sao mà hồi hộp quá,  ngay cả các phụ huynh còn nóng lòng nữa huống chi là... các thí sinh của chúng ta. Ngồi nghe anh Duy Anh đọc danh sách, bước lên sân khấu mà chân tay muốn rã rời, bủn rủn hết cả …

“Green room mini” của sân khấu (Ảnh: Trung Nhân)


Ban giám khảo nhận xét, phần lớn các thí sinh đều thể hiện được đúng giai điệu qua giọng hát cũng như phong cách trình diễn trên sân khấu. Đó là giọng hát nhiều khắc khoải trong “Mẹ Con Đã Về” của thí sinh Maria Đỗ Thị Xuân Mai (SBD: 39) mặc dù bài hát vẫn còn chưa được trọng vẹn, phần biểu diễn vô cùng sống động và hồn nhiên của thí sinh Teresa Tạ Bảo Trân (SBD 08) với ca khúc “Chú bé bắt được con công”. Khán giả của vòng bán kết cũng yêu mến chất giọng khỏe khoắn của thí sinh Maria Đỗ Thị Xuân Đào (SBD 24) với ca khúc dự thi “Giai điệu mái ấm”.

Cuộc thi hấp dẫn khán giả ở phong cách trình diễn độc đáo và giọng hát hồn nhiên ở lứa tuổi thiếu nhi. Các em tự tin thể hiện mình trên sân khấu không khác ca sĩ chuyên nghiệp, mặc dù vẫn còn “vấp ngã” ở một số điểm không đáng kể để … “rớt”.Thí sinh Maria Đỗ Thị Xuân Đào (SBD: 24)

Thí sinh Lucia Trần Nguyễn ThủyTiên (SBD: 82)

Thí sinh Giuse Nguyễn Minh Thuận (SBD: 67)

 

Thí sinh Teresa Đỗ Thị Xuân Mai (SBD: 39)

 

Thí Sinh Teresa Hà Đăng Bảo Khanh (SBD: 15)

Thí Sinh Maria Nguyễn Thị Huyền Trang (SBD: 28)

 

Thí Sinh Teresa Vũ Bảo Quyên (SBD: 01)

 

Thí sinh Rosa Lê Mộng Quỳnh (SBD: 26)

Thí Sinh Anna Nguyễn Bảo Kim Hoa(SBD: 36)

Thí sinh Teresa Vũ Phạm Bảo Ngân (SBD: 10)

Thí Sinh Anna Nguyễn Thị Hoài Thương Thanh Thảo (SBD: 17)

 

Teresa Lưu Nguyễn Bảo Trân (SBD: 43)

Thí sinh Maria Huỳnh Vũ Hoàng Oanh (SBD: 25)

 

Thí Sinh Teresa Tạ Bảo Trân (SBD: 08)

Ảnh: Trung Nhân


Sau một khoảng thời gian suy nghĩ và bàn bạc, ban giám khảo tìm ra 5 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng chung kết cuộc thi “Tiếng Hát Thiên Thần” lần 2.
Với chất giọng tốt, khả năng trình diễn trên sân khấu thể hiện qua bài hát “Chú bé bắt được con công” và “Bông hồng tặng cô” tốt em Teresa Tạ Bảo Trân (lớp sơ cấp 2A3) là thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết. Thí sinh thứ hai bước vào vòng chung kết là Anna Nguyễn Thị Hoài Thương Thanh Thảo (SBD 17). Em đã gây ấn tượng với chất giọng tốt, trong ca khúc "Tuổi Ngọc",  khán giả đã không ít lần xuýt xoa với chất giọng của thí sinh này.
Tiếp theo thí sinh Teresa Vũ Phạm Bảo Ngân (SBD 10) chinh phục ban giám khảo bằng chất giọng đầy vui vẻ, tươi tắn trong ca khúc " Xuân họp mặt"  dự thi vòng bán kết, thí sinh Teresa Đỗ Thị Xuân Mai (SBD 39) đã chinh phục người nghe nhờ vào giọng hát trầm ấm, thể hiện tốt bài hát dự thi phong cách trình diễn tự tin, trang phục phù hợp đã chinh phục được BGK.
Thí sinh cuối cùng bước vào chung kết là Teresa Vũ Phạm Bảo Ngân (SBD 10). Em dự thi ca khúc " Xuân họp mặt" và "Bài ca đi học".5 thí sinh lọt vào vòng chung kết
 
Qua cuộc thi không những tìm kiếm thêm những giọng hát hay trong giáo xứ, giúp các em có thể phát huy khả năng của mình. Chúng tôi những người tổ chức cuộc thi mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em Thiếu Nhi giữa cuộc sống đô thị hóa, đời sống đức tin thiếu thốn, qua đó muốn gửi gắm đến các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến con em mình nhiều hơn, đốc thúc các em siêng năng học hỏi lời Chúa, siêng năng tham dự Thánh Lễ, đến nhà thờ cùng Chúa.

Nguyện xin Chúa Giê-su vị Huynh Trưởng tối cao luôn ở cùng và soi sáng các "Thiên Thần nhỏ" trên con đường nên Thánh.

Nguồn tin: xudoanthanhtam

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây