Thiếu Nhi Thánh Thể khai hoa kính dâng Mẹ

Thứ tư - 01/05/2013 20:56

Thiếu Nhi Thánh Thể khai hoa kính dâng Mẹ

Từ thời rất xa xưa, Đức Trinh Nữ đã được Giáo Hội và mọi con cái yên mến và sùng kính cách đặc biệt. Lòng yêu mến và sùng kính đó được biểu lộ qua muôn vàn hình thức và dưới nhiều tước hiệu trong Giáo Hội. Các tín hữu mọi thời đã khẩn cầu và ẩn náu dưới sự che chở của Mẹ trong mọi cơn gian nan khốn khó. Giáo Hội đã đặt ra nhiều kinh để ca tụng, ngợi khen và cầu xin Đức Mẹ. Biết bao thi sĩ, nhạc sĩ đã dâng lên Mẹ muôn lời thơ, vạn ý nhạc. Nhưng nói về Mẹ, viết về Mẹ sẽ không bút nào tả xiết, không lời nào diễn tả cho xứng. Và đặc biệt, Giáo Hội đã dành trọn tháng Năm này để kính Mẹ, và tháng này như là thời khắc ưu việt để mọi con cái kết hợp với Mẹ cách riêng từng giây phút trong tình yêu tuyệt vời với Con Mẹ là Chúa Giêsu – Người Con mà Mẹ đã ban tặng cho nhân thế.

Giáo xứ Thánh Tâm Chúng con, đặc biệt là Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, luôn tôn sùng trái tim Mẹ, cậy trông nơi Mẹ.

Để thể hiện lòng tôn kính mến yêu Mẹ các em Thiếu Nhi dùng muôn sắc hoa để ca tụng Mẹ “ Hoa vàng – Hoa Trắng – Hoa Hồng – Hoa tím – Hoa xanh ….”Dùng ánh nến lung linh tỏa sáng dập dìu dẫn đưa “ Mẹ là ánh sáng lung linh sưởi ấm đời con…”Mùi hương trầm lan tỏa  như ngàn hương ngát bay “ như tình mẹ bao la ấp ủ đời chúng con…

Nguyện xin Mẹ thương nâng đỡ đoàn Thiếu Nhi chúng con luôn :” Cầu Nguyện – Rước lễ - Hy sinh – làm việc tông đồ”. Con yêu mẹ.
Xứ Đoàn Thánh Tâm 2013
 

 
Tin, Ảnh : Quang Lâm - Trung Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây