Thánh lễ trao khăn 23/10

Thứ sáu - 02/12/2011 12:44
Chủ trì Thánh Lễ Cha Phó Giuse đã giúp các em làm nghi thức tuyên hứa và trao khăn được làm phép, để thấy được tầm quan trọng của chiếc khăn các em đang đeo trên cổ
THÁNH LỄ TRAO KHĂN
CHO CÁC EM THUỘC NGÀNH ẤU, THIẾU VÀ NGHĨA

Chủ trì Thánh Lễ Cha Phó Giuse đã giúp các em làm nghi thức tuyên hứa và trao khăn được làm phép, để thấy được tầm quan trọng của chiếc khăn các em đang đeo trên cổ. Mỗi một  chiếc khăn mà các em đang đeo đều có ý nghĩa riêng của nó:

Khăn Quàng Ấu Nhi: Màu xanh lá mạ, phía sau có Thánh Giá màu vàng. Màu xanh lá mạ mầu tượng trưng của chồi non đang vươn mình lớn dậy, màu của lứa tuổi hồn nhiên, trong trắng và ngây thơ. Cũng như các em luôn trông cậy vào cha mẹ và phó thác vào Chúa.
 
Khăn Quàng Thiếu Nhi: Màu xanh biển đậm, phía sau có Thánh Giá màu vàng. Màu xanh biển tượng trưng cho một sức sống riêng mạnh như trời xanh biển rộng và một hy vọng lớn lao cho tương lai.
 
Khăn Quàng Nghĩa Sĩ: Màu vàng nghệ, phía sau có Thánh Giá màu đỏ. Màu vàng nghệ tượng trưng cho bình minh đang ló dạng và rực sáng của lứa tuổi sắp bước vào đời.

Riêng khăn quàng của Trưởng, Trợ Úy, Tuyên Úy thì như sau:
 
Khăn Quàng Huynh Trưởng (dùng cho cả ba cấp): Màu đỏ, viền vàng, phía sau có Thánh Giá màu vàng . Màu khăn Huynh Trưởng là màu đỏ, màu của máu tượng trưng cho sự hy sinh, gian khổ, vất vả mà người Huynh Trưởng , Trợ Tá và Trợ Uý phải chấp nhận để hướng dẫn và diù dắt các em đến với Chúa.

Khăn Quàng Tuyên Uý = linh mục: Màu trắng viền vàng, phía sau có Thánh Giá vàng .Màu trắng là màu trong sạch, tượng trưng cho sự trong sáng để dâng hiến cuộc đời làm hy tế và là chứng tá cho Chúa và Giáo Hội. Vì vậy, Ngài sẽ là người đại diện cho Chúa để hướng dẫn Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.
 
Khăn Quàng Trợ Uý - soeur: khăn quàng màu đỏ cho cả nam nữ, có viền trắng, thánh giá trắng sau 
 
Khăn Quàng Dự Trưởng: Màu hồng, viền đỏ,(hoặc màu đỏ không viền) phía sau có Thánh Giá vàng . Mầu hồng tượng trưng cho tuổi thanh xuân tràn đầy sức sống dám quên mình để tập phục vụ Chúa qua các em một cách tươi vui và hăng hái.

THÁNH LỄ TRAO KHĂN
Diễn ra vào lúc 7h30' sáng Chúa Nhật, ngày 23/10/2011
 
 

Nguồn tin: xudoanthanhtam.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây