Mừng Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô Bổn Mạng Đoàn Thiếu Nhi 10-6-2012

Thứ hai - 11/06/2012 08:39

Mừng Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô Bổn Mạng Đoàn Thiếu Nhi 10-6-2012

Sáng ngày Chúa Nhật, mùng 10-6-2012, Thánh Lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa, bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Thánh Tâm, do Cha Phó Giuse Vũ Ngọc Thanh chủ trì, đã diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng.
Sáng ngày Chúa Nhật, mùng 10-6-2012, Thánh Lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa, bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Thánh Tâm, do Cha Phó Giuse Vũ Ngọc Thanh chủ trì, đã diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng. Nhưng trước đó, vào tối ngày mùng 8 và 9-6-2012, Đoàn Thiếu Nhi đã có hai buổi tĩnh tâm, một dành cho các em xưng tội rước lễ lần đầu, một dành cho tất cả mọi người trong Đoàn, từ các em chiên non cho đến anh chị Huynh Trưởng và Giáo Lý Viên.
Đây là một ngày lễ lớn trong năm đối với Đoàn Thiếu Nhi, một mặt giúp các em chuẩn bị xưng tội rước lễ lần đầu, để sớm đón Chúa vào đời sống tâm linh của các em, một mặt là mừng bổn mạng của Đoàn.
Với sự góp mặt đông đủ của Quý Cha, Quý Dì Dòng Đa Minh, Quý Thầy, Quý Ân Nhân, Quý Phụ Huynh đã làm cho buổi lễ thêm phần long trọng. 

Riêng các em Thiếu Nhi được xưng tội Và rước Lễ lần đầu là ngày trọng đại và đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời của các Em. Các em hãy vui mừng, vì các em sẽ được Chúa ở cùng với các em qua Bí Tích Thánh Thể mà các em sẽ Được nhận lãnh trong Thánh Lễ. Vì Chúa là Đấng rất tinh tuyền và cao trọng, nên trước khi các em rước Chúa vào lòng, thì tâm hồn các em cũng phải được tẩy sạch mọi tội lỗi qua Bí Tích Giải Tội. Chúa Giêsu rất thương những trẻ nhỏ, vì chúng đơn sơ và thật thà. Ngài nói: “Muốn vào Nước Trời thì phải trở nên giống như những trẻ nhỏ, Chúa Giêsu đã dùng 5 chiếc bánh và 2 con cá để nuôi sống hơn 5 ngàn người, Đó chỉ là phần xác mà Ngài cũng lo cho họ dư tràn như vậy. Linh hồn chúng ta thì cao trọng hơn phần xác, nên Chúa đã dùng Lời Chúa và chính Mình và máu Thánh Ngài để nuôi sống chúng ta

Chúc mừng các em trong ngày các em được xưng tội và rước lễ lần đầu, và cũng xin chúc mừng các bậc phụ huynh và thân nhân của các em được xưng tội và rước lễ lần đầu!
 


 

Nguồn tin: xudoanthanhtam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây