Sa Mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 - Lửa Hồng 15

Thứ sáu - 17/01/2014 08:13

Sa Mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 - Lửa Hồng 15

Đây là đợt Sa mạc hàng năm cho các em Dự Trưởng tham gia để huấn luyện và thăng tiến các em lên hàng ngũ Huynh Trưởng trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Tuy nhiên, các Huynh Trưởng của Xứ Đoàn Thánh Tâm cũng tham gia với mục đích để hợp thức hóa.

Với chủ đề: “Hiệp Nhất”, Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp Đoàn Phaolô – Giáo Hạt Bảo Lộc đã mở Sa mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp 1 – Lửa Hồng 15 tại Giáo xứ Suối Mơ trong hai ngày 11-12.01.2014. Sa mạc Lửa Hồng 15 quy tụ 64 Sa mạc sinh thuộc 9 Giáo xứ trong Giáo Hạt Bảo Lộc. Các Sa mạc sinh đã cùng nhau trao đổi, học hỏi về Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, cùng nhau sống trong bầu khí và khung cảnh Thánh Kinh của tình yêu hiệp nhất trong Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong suốt hai ngày sa mạc luôn có sự hiện diện và đồng hành của Cha Tuyên úy Giuse Trần Đức Liêm và Cha Sa mạc Trưởng Giuse Nguyễn Hiếu Trung, đặc biệt còn có sự hiện diện của Trưởng cố vấn Phanxicô Xavie Trần Ngọc Lợi, nguyên chủ tịch Liên Đoàn Anrê Phú Yên, Sàigòn.
 “Sa mạc không biến các bạn thành một Huynh trưởng lành nghề chỉ sau vài ngày, nhưng Sa mạc Huấn luyện là để giúp các bạn biết tự đào luyện mình … các bạn có sức trẻ, khỏe mong rằng qua sa mạc các bạn biết rèn luyện mình có thêm sức dẻo dai để kiên trì đi theo con đường của Thiếu Nhi Thánh Thể”. Đây là những lời chia sẻ của Trưởng Fx. Trần Ngọc Lợi gửi đến các sa mạc sinh trong buổi lễ bế mạc Sa Mạc Lửa Hồng 15 và đó cũng là ưu tư của quý Cha, quý Trưởng Hiệp Đoàn muốn gửi đến các Sa mạc sinh.

Nguồn tin: simonhoadalat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây