Giáo Xứ Thánh Tâm, Lộc Tiến Khai Mạc Tháng Hoa

Thứ tư - 04/05/2011 06:19

Giáo Xứ Thánh Tâm, Lộc Tiến Khai Mạc Tháng Hoa

Lòng yêu kính Đức Mẹ đối với giáo dân Giáo xứ Thánh Tâm (LT) tỏ rõ cả bề trong lẫn bề ngoài. Nhìn đài Đức Mẹ dựng trong khuôn viên nhà thờ có thể thấy rõ điều đó, hương hoa lúc nào cũng tươi tắn, tỏa ngát quanh năm.

Lòng yêu kính Đức Mẹ đối với giáo dân Giáo xứ Thánh Tâm (LT) tỏ rõ cả bề trong lẫn bề ngoài. Nhìn đài Đức Mẹ dựng trong khuôn viên nhà thờ có thể thấy rõ điều đó, hương hoa lúc nào cũng tươi tắn, tỏa ngát quanh năm. Vào những ngày bình thường người ta sẽ thấy ở một góc nào đó trong khuôn viên nhà thờ cũng có người đang âm thầm hướng về Mẹ, để nhờ Mẹ chuyển lời cầu xin của họ lên Thiên Chúa. Thứ Bảy sau Thánh lễ mọi người tập trung dưới chân Mẹ để cầu nguyện. Một không khí đạo đức sống động, thấm đậm tình con thảo đối với Mẹ Maria, và điều này chắc chắn Mẹ đã nhận và ban ơn cho những người thiết tha khấn nguyện.

Bước vào tháng 5 – Tháng hoa Kính Đức Mẹ - trong giáo xứ đẩy lên bầu không khí sôi nổi và không gian có nhiều màu sắc hơn.

Năm nay, Khai mạc tháng hoa trong giáo xứ, Giáo họ Gioan kiệu Đức Mẹ đi chung quanh giáo họ mình và phần dâng hoa do Hội Con Đức Mẹ phụ trách. Những tuần tới trong tháng hoa sẽ lần lượt kiệu Đức Mẹ đi về quanh từng giáo họ và có đội dâng hoa Thiếu Nhi Thánh Thể tiến dâng.

Tất cả hướng về Mẹ đúng như tinh thần Thông điệp Tháng Năm, số 1 - của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI viết: "Tháng Năm là Tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để "bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng.

Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai tòa rất dồi dào của Đức Mẹ".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin: internet

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây