Mái ấm Tín Thác - Bảo Lộc

Thứ ba - 10/04/2012 04:04

Mái ấm Tín Thác - Bảo Lộc

Mái ấm được xây trên mảnh đất thuộc GX. THANH XUÂN. Địa chỉ: 178 Trần Bình Trọng, Thanh Xuân 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Mái ấm Tín Thác - Bảo Lộc

Mái ấm Tín Thác - Thanh Xuân 1
Mái ấm được xây trên mảnh đất thuộc GX. THANH XUÂN.
Địa chỉ: 178 Trần Bình Trọng, Thanh Xuân 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng.
Từ khi mới hình thành đến nay, mái ấm đã nhận và nuôi dưỡng 35 em.Ở mái ấm hiện giờ có các em được sinh mới chỉ 1 tuần đến 3 năm tuổi!! Ở nơi đây đón nhận những chị em mang thai ngoài ý muốn và nuôi dưỡng họ cho đến lúc sinh con xong. Các Soeur(nữ tu) và các chị đã chăm sóc các em rất chu đáo về nhiều mặt. Khi đủ tuổi các em được học mẫu giáo và chương trình học của các cấp. 

Nếu bạn nào muốn giúp đỡ các em
xin liên hệ số điện thoại: 0633739829 
hoặc Sơ 
Thụy Hường: 0975498310

 
Mái ấm Tín Thác Lộc Thanh, một khu nhà khang trang sạch đẹp nằm giữa những vườn cà phê xanh tốt đang mùa kết trái. Mọi thứ thật yên tĩnh và êm đềm bởi các em vẫn đang say trong giấc ngủ ngon.
Mái ấm Tín Thác thuộc Thanh Xuân, Lộc Thanh, thành phố Bảo Lộc là cơ sở chăm sóc các trẻ em bị bỏ rơi và các bà mẹ đơn hành do các sơ MTG Đà Lạt phụ trách. Mái ấm hiện có 3 sơ và 8 chị chăm lo phục vụ. Nơi đây đang chăm nuôi khoảng 50 em nhỏ và một số các bà mẹ trẻ đơn hành, các em đều khoảng dưới 40 tháng tuổi. 
Nhớ lại cách đây chưa đầy ba năm, khi Mái ấm chưa được thành lập, 7 em bị bỏ rơi được các sơ nhận về và gửi tại một số gia đình hàng xóm xung quanh nuôi giúp, các sơ hỗ trợ toàn bộ về mặt vật chất để chăm sóc các em. Nhận thấy nhu cầu cần thiết phải mở một mái ấm để thuận tiện cho việc chăm sóc các em nên sơ Thụy Hường (hiện là quản lý Mái ấm) đã trình bày mong ước trong việc bảo vệ sự sống với bề trên Dòng MTG Đà Lạt và Đức cha giáo phận lúc đó là Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và rồi được các Ngài chấp thuận tạo điều kiện cho mở Mái ấm. Mái ấm được đặt tên là Tín Thác với niềm xác tín phó thác toàn bộ vào sự phù trợ của Thiên Chúa. Và như thế đêm đông Giáng sinh của Chúa Hài Đồng nơi Bêlem năm nào nay lại Giáng sinh trong đêm đông nơi Mái ấm Tín Thác như vậy – Đêm Giáng sinh 2009 Mái ấm Tín Thác ra đời.
Thời gian trôi qua đến nay chưa đầy ba năm nhưng con số các em được đưa về chăm sóc đã tăng lên gấp nhiều lần. Với sự Tín Thác vào Thiên Chúa, Mái ấm vẫn tiếp nhận tất cả các em để chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhưng với tâm niệm không mong con số này tăng lên và cũng không mong mái ấm mở rộng thêm, vì ước mong các em khi sinh ra phải được ở với cha mẹ và được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ cha để các em có một sự phát triển toàn diện.
Cùng với việc chăm sóc các trẻ em tại Mái ấm Tín Thác, Sơ Thụy Hường cũng cộng tác với một số giáo dân trong công việc tìm kiếm và chôn cất các thai nhi bị bỏ rơi.
Rời Mái ấm Tín Thác và nghĩa trang đồng nhi mà trong lòng mỗi người chúng tôi không khỏi xúc động, suy tư, trăn trở về thực trạng trẻ em bị bỏ rơi và tình trạng nạo phá thai hiện nay. Thầm mong mỗi phôi thai được hình thành kia dù là kết quả của tình yêu hay vì một phút vui bốc đồng, đều được đón nhận chào đời bằng tình yêu và niềm vui như xưa Thánh Giuse đã đón nhận Mẹ Maria về nhà và Hài nhi Giêsu đã giáng sinh trong tình yêu, sự hân hoan và trông đợi của mọi người.
Caritas Đà Lạt


Ảnh: Thu Hợp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây