Tiết kiệm nhỏ nhưng lợi ích lớn tại cửa hàng giáo xứ

Thứ bảy - 30/06/2012 01:28

Tiết kiệm nhỏ nhưng lợi ích lớn tại cửa hàng giáo xứ

Cửa hàng của giáo xứ bán các mặt hàng nhu yếu phẩm giảm giá nhằm hỗ trợ người nghèo bất kể lương giáo tiết kiệm từng đồng trong cơn bão giá
Catholic Church News Image of Tiết kiệm nhỏ nhưng lợi ích lớn tại cửa hàng giáo xứ
Maria Hoàng Thị Ngọc Oanh và hai con mua hàng tại Quầy hàng Matta của giáo xứ

Nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thuộc giáo xứ Vườn Xoài ở thành phố Hồ Chí Minh cung cấp một số nhu yếu phẩm giá rẻ nhằm giúp các hộ gia đình nghèo tiết kiệm chi tiêu bằng cách bán hàng theo giá chiết khấu.

Khai trương hồi đầu tháng Tư, quầy hàng Matta mở cửa vào các tối thứ 3-5-7 và bán các nhu yếu phẩm như gạo, bột ngọt, bột nêm, đường, sữa, muối, nước tương, nước mắm, dầu ăn, mì gói, kem đánh răng, bột giặt và nước rửa chén với giá thấp hơn thị trường từ 5-10%.

“Tôi mua bột giặt, mì gói, dầu ăn, gạo và các mặt hàng khác ở đây và tôi tiết kiệm được 200-300 ngàn đồng mỗi tháng” – chị Maria Hoàng Thị Ngọc Oanh, một khách hàng, cho biết.

“Số tiền này đối với người giàu có thì chẳng đáng là gì cả, nhưng đối với gia đình nghèo như tôi thì lại là một số tiền lớn. Nó có thể giúp tôi có tiền đóng học phí cho đứa con gái 7 tuổi” chị Oanh lý giải.

Người phụ nữ 44 tuổi, bị liệt chân trái, ở nhà chăm sóc đứa con trai ba tuổi chứ không làm gì ra tiền. Cả nhà sống dựa vào ba triệu đồng kiếm được từ nghề phụ hồ của người chồng.

Cha Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ, chánh xứ Vườn Xoài, cho biết quầy hàng phục vụ 150 gia đình nghèo trong giáo xứ.

“Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ người nghèo lâu dài bất kể lương giáo, nhằm giúp họ tiết kiệm chi tiêu, thay vì giáo xứ chỉ dừng lại ở việc phát quà cho họ vào những dịp lễ, Tết như trước đây” – ngài nói.

Bà Maria Phạm Thanh Thủy, trưởng quầy hàng Matta, nói với ucanews.com rằng “Chúng tôi mong đáp ứng nhu cầu cơ bản của người nghèo, sắp tới chúng tôi sẽ bán tập vở cho học sinh trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng Tám”.

“Chúng tôi cũng giao hàng tận nhà cho người già và người khuyết tật khi họ có nhu cầu” – bà cho biết thêm.

Mỗi hộ nghèo được cấp một thẻ mua hàng, trên thẻ có ghi rõ họ tên, địa chỉ và khu giáo. Họ sẽ xuất trình thẻ mỗi khi đến mua hàng.

“Quầy hàng Matta quả là lý tưởng cho những người nghèo như tôi trong khi giá cả mọi thứ đang tăng cao” – bà Maria Phan Thị Mến, 77 tuổi, sống một mình với khoản trợ cấp lương hưu 1,3 triệu đồng mỗi tháng, ca ngợi.

Cầm 10 gói mì ăn liền trên tay tại cửa hàng, bà Mến nhẩm tính tiết kiệm được 10.000 đồng. “Ở đây chỉ bán 20.000 đồng trong khi nơi khác bán tới 30.000 đồng” – bà so sánh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây