THẾ GIỚI NGÀY LAO - Những người bị bắt trong cái bẫy nghèo

Thứ bảy - 31/03/2012 04:58

THẾ GIỚI NGÀY LAO - Những người bị bắt trong cái bẫy nghèo

ệnh lao thường được xem là một căn bệnh không còn tác động như một va li hoặc tuyên bố mạnh mẽ như cuộc sống nhiều như trước. Nhưng trong khi nó đã giảm xuống trong bộ phận phát triển của thế giới, nó vẫn còn ở mức độ dịch bệnh ở những người khác.

THẾ GIỚI NGÀY LAO - Những người bị bắt trong cái bẫy nghèo

 

Nữ tu trường Thiên Phước đến thăm một bệnh nhân lao tại thành phố Huế

Bệnh lao thường được xem là một căn bệnh không còn tác động như một va li hoặc tuyên bố mạnh mẽ như cuộc sống nhiều như trước. Nhưng trong khi nó đã giảm xuống trong bộ phận phát triển của thế giới, nó vẫn còn ở mức độ dịch bệnh ở những người khác.

Ngày thế giới lao vào ngày 24 tháng 3 nêu bật hoàn cảnh của nhiều người có nguy cơ của bệnh lao trầm trọng hơn do điều kiện kinh tế.

Mặc dù một cơn ho triền miên và sự cần thiết phải cho thuốc liên tục, Paul Nguyễn Giang mang 500 kg bột sắn mỗi buổi sáng bằng xe ba bánh. Anh kiếm được 100.000 đồng (5 USD) một ngày cho rằng, khi công việc của ngày được thực hiện, ông làm việc nhà cho thêm tiền.

TB được ảnh hưởng đến tôi một lần nữa vì công việc nặng nhọc mệt mỏi, "ông nói.

"Tôi đã điều trị cho nó vào tháng Giêng và các bác sĩ khuyên tôi có đầy đủ thức ăn và nghỉ ngơi tốt cho ít nhất trong ba tháng cho đến khi tôi hồi phục. Nhưng tôi phải làm việc để hỗ trợ gia đình của tôi. "

Giang sống với vợ và hai con trong một căn hộ một phòng nhỏ, ở Huế. Vợ của ông kiếm được 1.500.000 đồng (75 USD) một tháng là cô gái giư em.

"Tôi đã bị nhiễm lao từ người mẹ của tôi," ông nói. "Cô ấy đã chết của nó vào năm 1999. Bây giờ tôi buồn mà nói con gái tôi đã nhiễm bệnh từ tôi. "

Phạm Thị Vân có một vấn đề tương tự. Chồng cô qua đời vì bệnh lao trong năm 2010 và cô đã được điều trị y tế trong tám tháng qua, may mắn thay, cô nhận được miễn phí.

"Nhưng tôi không thể nghỉ ngơi trong khi tôi đang được điều trị bởi vì tôi phải làm việc để mang lại cho hai đứa con của tôi", cô nói. Cô ấy làm việc như một thợ lặn trai từ 1 đến 6 am, thu nhập từ 30.000 đến 50.000 đồng một ngày.

Hồ Thị Hồng, một bệnh nhân lao, nói rằng có khoảng 150 người bị đồng nghiệp trong khu phố của mình. Hầu hết trong số họ đã bị nhiễm bởi bụi và khói thuốc có hại từ đốt than, nhưng nó là than củi đốt cung cấp cho họ một cuộc sống.

"Họ chỉ nhận thuốc miễn phí từ các bệnh xá của nhà nước địa phương khi các bệnh nặng hơn và họ là quá yếu để làm việc", bà nói.

Bác sĩ Nguyễn Cường, một chuyên gia về bệnh lao tại Bệnh viện đa khoa Huế của nhà nước, xác nhận rằng "con số đang gia tăng. Tại địa phương, chúng tôi ghi nhận 2.150 bệnh nhân trong năm 2010 và 2.500 trong năm 2011.Bệnh lây lan trong số những người sống trong nghèo đói và làm việc trong một môi trường ô nhiễm.

"Bệnh lao có thể được chữa khỏi trong vòng tám tháng, nhưng nếu bệnh nhân không thể duy trì sức khỏe thể chất của họ, nó sẽ tấn công chúng một lần nữa."

ucanews.com
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây