Lời Đáp Từ Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli

Thứ sáu - 13/07/2012 12:28
Hôm nay tôi đến đây cầu nguyện với anh chị em và cho anh chị em để anh chị em mạnh mẽ trong niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô.
 
Đức Tổng Giám Mục 
Leopoldo Girelli thăm Giáo Hạt Bảo Lộc

Xin Chào!
Chào các con Thiếu Nhi! (bằng Việt ngữ)

Tôi rất hài lòng đến đây trong Nhà thờ yêu quý xứ Bảo Lộc này để gặp gỡ tất cả anh chị em và đem đến anh chị em lời chào mừng cũng như phép lành của Đức Thánh Cha Bênêdictô 16. Tôi rất biết ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt và vui vẻ của quý anh chị em. Tôi cũng xin cám ơn Cha xứ  - đại diện cho Giáo xứ và đại diện cho cả Hạt -  về những lời chào đón rất nồng nhiệt. Tôi rất vui mừng vì quý anh chị em hôm nay đến đây rất đông để đón tiếp tôi với tư cách là vị Đại diện của Đức Giáo Hoàng. Qua sự hiện diện đông đảo hôm nay, tôi thấy được sự quý mến, lòng gắn bó của Anh chị em đối với Ngài và nhân danh ĐGH, tôi xin nói với anh chị em: “Cám Ơn”. Tôi xin nói lại: “Rất cám ơn”.
Trên đường đến đây, tôi đã đi qua những vườn trà, vườn cà phê của anh chị em trong vùng này, và tôi được nghe quý Cha nói rằng: đây là cà phê tốt nhất thế giới vì chính anh chị em là những người làm vườn tốt nhất thế giới, và cũng vì Chúa đã chúc lành cho anh chị em được những phần đất rất trù phú ở đây. Tôi thiết nghĩ, anh chị em rất yêu quý phần đất này. Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, đã có một bài múa diễn tả đời sống thôn dã, trồng cấy và gặt hái của vùng đất chúng ta đang sống đây. Vì yêu thương, Chúa cho chúng ta thiên nhiên cùng mọi sự chung quanh. Đó cũng là cách, là bài học cho chúng ta biết cám ơn Chúa và luôn biết sống trong tình yêu thương đáp trả.
Chúa Giêsu cho chúng ta quyển sách Phúc Âm là quyển sách về Sự Thật. Chúa cũng cho chúng ta một quyển sách ở trong thiên nhiên, và qua đó chúng ta đọc được tình yêu của Ngài. Chúng ta hãy học cách đọc Tình yêu của Chúa qua thiên nhiên, khi trời nắng, khi trời mưa, mỗi ngày là một trang, chúng ta nhìn thấy vẻ đẹp, thấy tình yêu của Thiên Chúa được biểu lộ. Quý vị ở đây là những người trồng cà phê, trồng trà, quý vị hãy nhìn thiên nhiên và dâng lên tâm tình tạ ơn vì tình yêu thương của Ngài, biểu lộ qua tất cả những điều chung quanh chúng ta. Chúng ta hãy biết tôn trọng thiên nhiên. Ngôi nhà thờ đây có hình dáng của một bông hoa, hoa lys, hoa huệ quay xuống. Nhà thờ này cũng là một biểu tượng của vẻ đẹp thiên nhiên.
Tôi đến đây nhân danh Đức Giáo Hoàng để nói một lời khuyến khích anh chị em trong niềm tin. Tôi biết Giáo hạt Bảo Lộc chiếm gần một nửa Giáo phận Dalat. Những người ở Bảo Lộc được biết đến không phải chỉ do cà phê và trà, mà nhất là do niềm tin của quý anh chị em nữa. Tôi khuyến khích anh chị em hãy mạnh mẽ trong niềm tin. Tôi cũng xin cám ơn tất cả anh chị em về những Ơn Gọi Linh Mục, Ơn gọi Thánh hiến mà các gia đình trong Giáo hạt này đã dâng hiến cho Giáo hội. Tôi nghĩ rằng Đức Cha Antôn rất hãnh diện về quý anh chị em, kể cả vị Đại diện của Đức Giáo Hoàng cũng hãnh diện về niềm tin mà anh chị em bày tỏ ngày hôm nay.
Hôm nay tôi đến đây cầu nguyện với anh chị em và cho anh chị em để anh chị em mạnh mẽ trong niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô.
Xin cám ơn tất cả Anh chị em.
 
 
( LM Giuse Nguyễn Văn Sinh dịch)
 
Ban Truyền Thông Giáo hạt Bảo Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây