Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Tiến mừng cha tân quản xứ

Thứ bảy - 22/06/2013 23:15

Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Tiến mừng cha tân quản xứ

6 giờ 30 sáng Thứ Bảy, ngày 15/6/2013 tại Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Tiến đã có Thánh lễ Tạ ơn của Cha cố Gioan Baotixita, trước ngày ngài về hưu dưỡng sau 18 năm phục vụ tại giáo xứ. Cùng trong Thánh lễ này cũng đã diễn ra nghi thức nhận giáo xứ của Cha Tân Quản xứ Giuse Phạm Văn Tuấn, do Cha Giuse Nguyễn Hữu Duyên - Quản Hạt Bảo Lộc, thay mặt Đức Cha Antôn công bố văn thư bổ nhiệm. Tham dự Thánh lễ có Quý Cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, Quý Tu sĩ, quý khách, đại diện các đoàn thể trong giáo xứ tham dự.

Trong Thánh lễ Tạ ơn này mọi người tham dự nhận thấy rõ sự quan phòng và sắp đặt của Thiên Chúa, sự tiếp nối hành trình rao giảng của Đức Giêsu Kitô trong sứ vụ Linh mục. Năm nay, Cha Gioan Baotixita đã 83 tuổi, với 52 năm Linh mục, đã có nhiều đóng góp công sức để xây dựng giáo hội như lời Cha Giuse - Quản Hạt Bảo Lộc - đã chia sẻ trong bài giảng: "...Cha cố Gioan Baotixita trong suốt cuộc đời linh mục của Người, từ khi còn là một giáo sư chủng viện, rồi là giám đốc chủng viện Simon Hòa của Giáo phận đã không quản ngại công sức để đặt nền móng cho niềm tin và những khả năng cho nhiều thế hệ môn sinh biết làm cho đời sống mình trở thành Lời Tôn Vinh Thiên Chúa, mà kết quả đã có hàng trăm Linh mục môn sinh của Người đang làm rạng danh Thiên Chúa trong và ngoài Giáo phận Đà Lạt này."...

Riêng Giáo xứ Thánh Tâm - Lộc Tiến Cha Gioan Baotixita đã phục vụ đến nay đã 18 năm. Nối tiếp công việc của các Linh mục tiền nhiệm, với nhu cầu phát triển Cha đã cho xây dựng lại Ngôi Nhà thờ, khu nhà xứ, Đài Đức Mẹ... tạo thuận lợi cho giáo dân có nơi cầu nguyện và phụng thờ Thiên Chúa. Hôm nay, Cha Gioan Baotixita dâng Thánh lễ Tạ ơn trước khi đi nghỉ hưu, Ngoài những cơ sở vật chất, Cha còn để lại mẫu gương sống phục vụ, hiền hòa, nhân bản... mà mọi người giáo dân trong giáo xứ phải học và sống theo gương Người.
Nối tiếp công việc chăm sóc Giáo xứ Thánh Tâm là Cha Giuse Phạm Văn Tuấn. Cha Giuse là một Linh mục trẻ, đầy nhiệt huyết. Với vai trò công việc và là người đi trước, Cha Quản hạt Giuse cũng đã chia sẻ: "... Đường lối, lề luật, giới răn và huấn lệnh đều quy chiếu về một điều mà chính Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng (Lc 17,11-19) đã khôn khéo cho chúng ta thấy cái cốt lõi con đường Chúa đưa chúng ta đi là con đường giúp chúng ta nhận ra Thiên Chúa Là Tình Yêu, và Người chỉ muốn chúng ta sống là lời tôn vinh tình yêu của Người. Và đó chính là tâm điểm của mọi lời giáo huấn của Cha cố: Dù trong hoàn cảnh đau thương như mười người phong trong bài Tin Mừng, nếu trong đường đời chúng ta nghiền gẫm chúng ta luôn thấy sức mạnh chữa lành của Chúa đi theo cuộc sống chúng ta. Tôi thiết nghĩ trong chính điều ấy mà Cha Tân Quản xứ cũng phải nhận ra đó là nhiệm vụ cấp bách của mình trong đời mục vụ. Cũng như Thánh Phaolô đã nói về sứ vụ của Người luôn nỗ lực để giúp mọi người nhận ra "Ngài đã chọn chúng ta trong Người trước khi tạo dựng thế gian, để chúng ta được nên thánh thiện và tinh tuyền trước mặt Ngài trong tình yêu thương...".
Trong Thánh lễ phần chúc bình an, Cha Tân Quản Xứ Giuse đã đến bắt tay từng người trong Hội đồng Mục vụ, đại diện các đoàn thể... thể hiện lời chúc, sự gắn kết yêu thương, bao dung và hiệp nhất để cùng chung tay tiếp tục xây dựng giáo xứ làm sáng danh Thiên Chúa trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Trong phần cuối Thánh lễ, Cha Tân Quản xứ Giuse cũng có lời cám ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý cộng đoàn và xin tiếp tục cầu nguyện cho Cha hoàn thành sứ vụ mới. Về phía giáo dân, ông Giuse Đỗ Đình Tuyên - Chủ tịch Hội đồng Mục vụ thay mặt cộng đoàn bày tỏ lòng biết ơn đối với Cha cố Gioan Baotixita đồng thời hứa sẽ tạo mối dây kiên kết chặt chẽ với Cha Tân Quản xứ Giuse để xây dựng Giáo xứ Thánh Tâm vững mạnh.
Nguyện xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cầu bầu để cho giáo xứ chúng con luôn được sống trong trái tim yêu thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Nguồn :simonhoadalat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây