Nguyên nhân người Công giáo Mỹ rời bỏ Giáo hội

Thứ bảy - 31/03/2012 04:43

Nguyên nhân người Công giáo Mỹ rời bỏ Giáo hội

Trong cuộc khảo sát tìm hiểu nguyên nhân tại sao người Công giáo Mỹ không đi lễ nữa, vài trăm người Công giáo đã được hỏi nếu có thể nói chuyện với đức giám mục trong năm phút thì họ sẽ nêu lên những vấn đề gì. Có lẽ đức giám mục sẽ nhận được lời quở trách, theo kết quả khảo sát.
Kết quả khảo sát được trình bày trước hội nghị tại Washington DC nhằm tìm hiểu lý do người Công giáo không còn tin Giáo hội nữa và tìm giải pháp phục hồi đức tin cho họ
Peggy McGlone
 
Catholic Church News Image of Nguyên nhân người Công giáo Mỹ rời bỏ Giáo hội

Trong cuộc khảo sát tìm hiểu nguyên nhân tại sao người Công giáo Mỹ không đi lễ nữa, vài trăm người Công giáo đã được hỏi nếu có thể nói chuyện với đức giám mục trong năm phút thì họ sẽ nêu lên những vấn đề gì.

Có lẽ đức giám mục sẽ nhận được lời quở trách, theo kết quả khảo sát.

Lý do họ đưa ra từ vấn đề cá nhân (như vị chủ chăn tự cho mình là vua và coi thường tất cả mọi người) đến vấn đề chính trị (như loại bỏ lối thuyết giảng chỉ trích và bảo thủ) và giáo lý (như đừng dành quá nhiều thời gian cho các vấn đề như đồng tính luyến ái và hạn chế sinh đẻ).

Ngoài ra họ còn nói họ không thích cách Giáo hội xử lý các scandals lạm dụng tình dục của giáo sĩ và cảm thấy bức xúc trước việc những người ly hôn và tái hôn không được chào đón trong Thánh lễ.

Những phát hiện này dựa trên các câu trả lời trong cuộc khảo sát tại giáo phận Trenton, N.J. có trong bản phúc trình được trình bày tại hội nghị Người Công giáo rời bỏ Giáo hội hôm 22-3 tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ ở Washington, D.C.

Cuộc khảo sát có tên Những hàng ghế trống trong nhà thờ do Trung tâm Nghiên cứu quản lý Giáo hội của Đại học Villanova tổ chức hỏi người Công giáo trong giáo phận Trenton một loạt câu hỏi về giáo lý Giáo hội và đời sống giáo xứ để tìm hiểu rõ hơn lý do họ ở nhà không đi lễ.

Trong khi cuộc khảo sát giới hạn trong một giáo phận, cơ hội trả lời có thể ở bất kỳ nơi nào ở Mỹ. Tại đây theo báo cáo của Diễn đàn Tôn giáo và đời sống công chúng Pew có 1/3 người Mỹ sinh ra trong gia đình Công giáo nhưng 1/3 trong số đó đã rời bỏ Giáo hội.

Hay như c-harles Zech của Villanova nói: “Đây là những vấn đề ảnh hưởng đến toàn Giáo hội”.

nguồn: ucanews.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây