Hồi ký của nữ tu là chuyện bịa đặt

Thứ tư - 15/08/2012 11:32

Bà Mary Chandy tại nhà mồ côi của bà

Bà Mary Chandy tại nhà mồ côi của bà
Một cựu nữ tu Công giáo ở Kerala có nguy cơ phải ra hầu tòa sau khi viết tự truyện. Bà phủ nhận cuốn tự truyện đó là những chuyện bịa đặt. Bà Mary Chandy, 68 tuổi, khẳng định mình từng là nữ tu của dòng Con Đức Mẹ Dâng Mình đã viết trong sách của bà rằng phá thai và quấy rối tình dục đầy dẫy trong các dòng tu ở Ấn Độ.

Hồi ký của nữ tu là chuyện bịa đặt thumbnail

Bà Mary Chandy tại nhà mồ côi của bà

Một cựu nữ tu Công giáo ở Kerala có nguy cơ phải ra hầu tòa sau khi viết tự truyện. Bà phủ nhận cuốn tự truyện đó là những chuyện bịa đặt.

Bà Mary Chandy, 68 tuổi, khẳng định mình từng là nữ tu của dòng Con Đức Mẹ Dâng Mình đã viết trong sách của bà rằng phá thai và quấy rối tình dục đầy dẫy trong các dòng tu ở Ấn Độ.

Cuốn sách Swasthy [Hail]: The Revelations of Sister Mary Chandy (tạm dịch: Swasthy: Những chuyện bây giờ mới kể của nữ tu Mary Chandy), được phát hành hồi tháng Tư và trở thành cuốn sách bán chạy nhất bằng tiếng Malyalam, tiếng bản xứ của bang miền nam Ấn Độ này.

Nhưng Jose Pazhookkaran, người giúp Chandry viết cuốn sách này, đã nộp đơn kiện bà.

"Tôi buộc phải làm như thế sau khi phát hiện bà ta chưa hề đi tu. Tôi bị bà ta lừa" - nhà văn 46 tuổi phát biểu với ucanews.com.

Pazhookkaran kể bà Chandy nói với ông rằng bà rời khỏi tu viện Đức Mẹ Dâng Mình cách đây 13 năm, sau khi một linh mục cố tình lạm dụng tình dục bà. Bà còn kể thêm một số vụ lạm dụng tình dục nữ tu trong tu viện, ông nói.

"Tôi nổi giận và viết hồi ký cho bà, nhưng sau đó có một số người cho tôi biết bà ta chỉ là một phụ bếp trong tu viện" - ông kể thêm.

Điều này phù hợp với lời quả quyết trước đó của dòng tu là bà Chandy chưa bao giờ là thành viên của nhà dòng.

Giáo hội Syro-Malabar cũng đã điều tra những tiết lộ trong cuốn sách này và nói những khẳng định của bà là sai trái.

Tuy nhiên, bà Chandy đã bác bỏ khẳng định của Pazhookkaran và nói ông cố tình tống tiền bà khi cuốn sách bán chạy.

Bà Chandy, quản lý một nhà mồ côi có 17 trẻ, nói: "Khi nhiều người bắt đầu gửi tiền đến giúp các trẻ trong nhà mồ côi, ông ta muốn số tiền đó được chuyển vào tài khoản của ông". Bà nói thêm chính Pazhookkaran khăng khăng đòi viết cuốn hồi ký này.

Trong khi đó, Pazhookkaran còn viết thư gửi nhà xuất bản cuốn sách, yêu cầu thu hồi cuốn sách trên thị trường. Nhưng nhà xuất bản Kairalee Books từ chối và nói họ sẽ xuất bản một cuốn sách nữa của bà Chandy.

"Chúng tôi không tham gia vào cuộc ẩu đả giữa bà Chandy và người viết truyện" - O. Ashok Kumar, giám đốc quản lý Kairalee, cho biết.

Nguồn tin: ucanews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây