Đức Đạt-lai Lạt-ma nói: ''Lời dạy của Chúa Giêsu là kho báu của nhân loại''

Thứ sáu - 01/06/2012 02:17

Đức Đạt-lai Lạt-ma nói: ''Lời dạy của Chúa Giêsu là kho báu của nhân loại''

Vienna (Áo), 30 Tháng Năm 2012 (AsiaNews) - "Hàng tỷ người đã thấy được lợi ích to lớn trong những lời dạy của Chúa Giêsu Kitô, để giúp cuộc sống của họ được sung mãn. Đây chính là một kho báu của cả nhân loại".

 Vienna (Áo), 30 Tháng Năm 2012 (AsiaNews) - "Hàng tỷ người đã thấy được lợi ích to lớn trong những lời dạy của Chúa Giêsu Kitô, để giúp cuộc sống của họ được sung mãn. Đây chính là một kho báu của cả nhân loại". Với những lời này, Đức Đạt-lai Lạt-ma (Dalai Lama) đã thay lời cảm ơn Đức Hồng Y Christoph Schönborn - Tổng Giám Mục của thủ đô Vienna, người cùng ông đến viếng thăm nhà thờ chính tòa Thánh Stêphanô trong ngày cuối cùng ông thăm nước Áo.

Đức Đạt-lai Lạt-ma là người lãnh đạo Phật Giáo Tây Tạng, ông đã từng đi khắp Âu Châu để tham dự nhiều cuộc gặp gỡ mang tính chính trị, cầu nguyện và giảng dạy. Trong chuyến viếng thăm khá lâu đến nhà thờ chính tòa Vienna, ông nói: "Từ năm 1975, tôi đã đưa ra lời cam kết - như là một phần trong cuộc đấu tranh của tôi - là thúc đẩy sự hài hòa giữa các tôn giáo, hành hương tới những đền thờ ở nơi tôi đến. Lời giảng dạy của Chúa Kitô đã ảnh hưởng sâu sắc đến tôi, bầu khí mà tôi cảm nhận được ở Lộ Đức và Fatima là một ví dụ về nguồn cảm hứng ấy".

Hai vị lãnh đạo tôn giáo đã đàm đạo rất lâu về những khía cạnh khác nhau của đời sống tu trì. Đức Đạt-lai Lạt-ma nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thinh lặng trong cuộc sống của một số tu sĩ Công giáo, mà họ có điểm chung với những người thuộc tôn giáo khác: "Tất cả các tôn giáo đều truyền tải thông điệp về tình yêu và lòng bác ái. Sự xung đột tôn giáo, như ở Ái Nhĩ Lan hoặc trong các cộng đồng Hồi Giáo là mâu thuẫn với thông điệp ấy".

Về phần mình, Đức Hồng Y Schönborn cảm ơn Đức Đạt-lai Lạt-ma rằng: "Đối với chúng tôi, thật là một niềm vui tuyệt vời khi tiếp đón ngài. Ngài đã cho thấy tình cảm tuyệt vời dành cho đất nước chúng tôi và tôi hy vọng rằng chúng tôi cũng đã đáp xứng lại tình cảm đó. Ngài nói về cam kết của ngài về hòa hợp tôn giáo, tôi là một tu sĩ Dòng Ða Minh, và ngài cũng là một tu sĩ, tôi tin rằng chúng ta có nhiều điểm chung trong đời sống tôn giáo của chúng ta".

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây