Đồi Golgotha - Núi Can-vê

Thứ ba - 26/07/2011 11:02

Đồi Golgotha - Núi Can-vê

Đồi Golgotha, Núi Can-vê


Thực tế, núi Cal-vê hay Núi Sọ, đồi Gol gô ta v.v... bây giờ nằm trong khu vực Nhà thờ Mộ Thánh Chúa (Holy Sepulchre) ở trong thành Jerusalem. Khu vực này là khu vực rất nhạy cảm - dễ xảy ra xích mích giữa các phe phái ... Ky tô giáo với nhau.

Đồi Cal vê, tiếng Anh gọi là Calvary, chính xác hiện tại là một cái lỗ tròn nằm dưới bàn thờ thuộc quyền cai quản của Chính Thống Giáo - là nơi cây thánh giá Chúa chịu đóng đinh đã được dựng lên cách nay hơn 2000 năm - chung quanh còn vết tích núi đá ngày xưa.

Khu vực Holy Sepulchre

Ngay dưới bàn thờ Can vê (Calvary) - là nơi ngày xưa đã dựng cây thánh giá Chúa chịu đóng đinhTượng Đức Mẹ Sầu Bi ở giữa 2 bàn thờ Cal vê của Chính Thống Giáo Hy Lạp và Công giáoNhìn kỹ sẽ thấy bàn thờ Cal vê ngay chính giữa - hai bên là núi đá đồi Cal vê ngày xưaNgười hành huơng có thói quen hôn kính nơi dựng Thánh giá dưới bàn thờĐá Cal vê đựoc đặt trong lồng kiếng, dưới chân giá đèn.Trên bàn thờ là hình Chúa tử nạnVết nứt ở núi đá Cal vê được cho là do trận động đất gây ra khi Chúa chết..Ngôi mộ Chúa Giêsu - hiện tại là bàn thờ chính trong khu vực Holy Sepulchre!Chịu khó sắp hàng đợi khoảng 45 phút sẽ vào được bên trong ngôi mộ Chúa Giêsu

Nguồn tin: 40giayloichua.net

 Tags: golgotha, can-vê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây