Con thuyền lịch sử của Ông Noah trong Kinh Thánh là có thật!

Thứ ba - 26/07/2011 12:15

Con thuyền lịch sử của Ông Noah trong Kinh Thánh là có thật!

Khi thượng đế tạo ra Adam, thả ông ta vào vườn địa đàng, sau thấy Adam cô độc lủi thủi một mình, thượng đế bèn tạo ra Eva từ một mẩu của chiếc xương sườn thứ 36 của Adam.


Khi thượng đế sinh ra Eva thì Adam và Eva suốt ngày sống bên nhau, nhân một lần Adam trót dại bị Eva rủ rê ăn trái cấm trong vườn địa đàng, vi phạm vào luật trời nên đã bị thượng đế trục xuất, đuổi ra khỏi vườn địa đàng và đầy ải họ dưới trần gian. Adam và Eva đã sinh con đẻ cái rất đông đúc, nhưng hậu duệ của những bậc thuỷ tổ này vô cùng tham lam và gây ra tội ác đầy rẫy khắp nơi. Thượng đế hết sức thấy hối hận vì đã tạo ra con người. Người quyết định sẽ tiêu diệt hết tất cả các sinh linh 
trên mặt đất.


Lúc bấy giờ, trong tất cả mọi người trên mặt đất chỉ có một người tên là Noah lòng dạ ngay thẳng nên thượng đế không nỡ giết hại và đã báo cho ông ta biết ý định của mình, người khuyên Noah đóng một chiếc thuyền thật lớn để chứa được tất cả gia tộc của mình cùng với tất cả mọi loài động vật, mỗi loài 7 đôi đực cái mà đưa lên thuyền (phim tối qua thì mỗi loài chỉ có 1 cặp thui). Dặn dò kỹ lưỡng rồi, thượng đế bảo: “Sau khi ngươi chuẩn bị xong tất cả, ta sẽ trút mưa xuống liên tục 40 ngày đêm 
để giết hết tất cả các sinh linh độc ác trên mặt đất này…"


Theo lời thượng đế, Noah đã đóng một chiếc thuyền cực lớn, dài 360 mét, rộng 23 mét, cao 13,6 mét - chia làm 3 tầng rồi đưa tất cả các loại động vật mỗi loài 7 đôi lên thuyền. Khi thuyền được đóng xong và tất cả gia tộc nhà Noah đã lên thuyền thì cơn đại hồng thuỷ cũng bắt đầu. Quả nhiên, nguồn nước ở vực sâu nứt ra, cửa sổ nhà trời cũng mở toang, một cơn mưa lớn và dữ dội kéo dài suốt 40 ngày đêm. Thượng đế đã hoàn 
thành việc trừng phạt loài người, mọi tội ác cùng với sự sống bị tiêu 
diệt - trừ Noah và gia tộc của mình – dĩ nhiên. Sau 150 ngày thì nước bắt đầu rút, con thuyền Noah trôi dạt trong làn nước mênh mông đã mắc vào đỉnh núi Ararad (được xác định là ở khu vực phía đông Thổ Nhĩ Kì ngày nay, nơi tiếp giáp với Armenia và Iran). Lại 
40 ngày sau nữa, Noah thả chim bồ câu ra, chẳng bao lâu đã thấy chim tha về một chiếc lá ô liu (loại cây mọc trên cạn), chứng tỏ nước đã rút hẳn – Và cho đến tận ngày nay, hình tượng chim bồ câu ngậm lá ô liu vẫn được dùng làm biểu tượng cho hoà bình. Và thế là Noah đã đưa tất cả các sinh vật ra khỏi thuyền, trở lại mặt đất tiếp tục sinh sống. Thượng đế đã lập một giao ước với Noah và ra lệnh: "Các ngươi hãy sinh sôi 
nảy nở để trám đầy mặt đất, nhưng các ngươi không được tàn ác, hễ các ngươi làm chảy máu người thì máu của các ngươi cũng sẽ chảy."...


Truyền thuyết về trận đại hồng thuỷ và con thuyền Noah không những ghi chép trong Kinh thánh, mà ngay cả trong kho sách cổ nhất được khai quật tại thủ đô Nineveh của đế quốc Assyria cổ đại cũng có ghi chép chuyện tương tự trong bản đất sét đào được.
2. Những cuộc kiếm tìm dấu vết của con thuyền NoahCâu chuyện thần kỳ đầy màu sắc hoang đường về con thuyền Noah quả là một câu chuyện đẹp, phải không các bạn? Đáng lẽ nó chỉ nên kết thúc như thế…, nhưng … cuộc đời trớ trêu thay luôn có những chữ nhưng… như thế, để làm cháy lên việc đi tìm dấu vết thực của một huyền thoại mang đầy màu sắc hoang đường. Để rồi cái nhưng đó làm tốn không biết biết bao nhiêu suy tư trăn trở của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, tốn bao nhiêu giấy mực của các học giả.


… Vào buổi sáng một ngày đẹp trời mùa hè năm 1916, một viên phi công người Nga tên là Rudnuk khi bay qua vùng núi Ararad đã bất chợt nhìn thấy một vật màu xanh trên đỉnh núi. Vốn tính tò mò nên viên phi công này đã bay vòng trở lại để xem cho rõ đó là vật gì. Và anh ta đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy một con thuyền to bằng cả một toà nhà 3 tầng đồ sộ với những cánh cửa đã mục nát. Tin tức này lập tức được báo cáo lên cho Sa hoàng lúc đó là vua Nicolai đệ nhị. Nhưng rồi cách mạng tháng 10 Nga bùng nổ nên cuộc thám hiểm không được tiến hành, câu chuyện ấy mau chóng chìm vào quên lãng nhường chỗ cho những tính toán khắc nghiệt và căng thẳng của thời chiến.


Lần ngược một chút về quá khứ mới thấy rằng, viên phi công Nga kia không phải là người duy nhất nhìn thấy “di vật” còn lại của con thuyền Noah mà từ thế kỷ 17, một người Hà lan (không nhớ tên) đã viết cuốn sách “Tôi tìm thấy con thuyền Noah” và còn minh hoạ cả bằng hình vẽ. Năm 1800 có hai nhà leo núi người Mỹ cũng đã công bố đã nhìn thấy con thuyền Noah. Năm 1892, người đại diện của giáo chủ Jerudalem cũng nói 
rằng họ đã nhìn thấy con thuyền thần thánh kia. Câu chuyện về con thuyền Noah lúc đó đã bùng lên. Sự thực là thế nào đây? Cho đến tận bây giờ, việc đi tìm con thuyền Noah cho đến nay là một giấcmơ đối với rất nhiều nhà khoa học, bởi Ararad là một ngọn núi lửa đã tắt, cao hơn 5km so với mực nước biển, đỉnh núi quanh năm có tuyết phủ nên việc đi tìm con thuyền Noah huyền thoại là điều không dễ dàng.


Lật giở hồ sơ về việc chinh phục đỉnh Ararad mới thấy rằng. Năm 1792, một nhà leo núi người Extonia đã leo lên đỉnh Ararad thành công. Năm 1850, một đội leo núi của Thổ Nhĩ kỳ cũng đã leo đến đỉnh núi này. Kỳ lạ hơn nữa là năm 1876, một nhà quý tộc người Anh đã nhặt được một mẩu gỗ ở độ cao 4500m và ông ta tuyên bố rằng đã tìm thấy “phế tích” của con thuyền Noah.


Sau thế chiến II, một phi công Thổ Nhĩ Kỳ đã chụp được bức ảnh thuyền Noah. Điều khiến người ta hết sức kinh ngạc là khi phóng to kích thước ảnh và so sánh tỷ lệ thì thấy nó sai dịch không đáng kể so với kích thước con thuyền được mô tả trong Kinh Thánh.


Năm 1949, một đội thám hiểm người Mỹ đã tìm kiếm con thuyền Noah trên đỉnh Ararad, nhưng không có kết quả vì thời tiết quá khắc nghiệt.


Tháng 7/1955 một nhà thám hiểm người Pháp tên là Navara và con trai nhỏ của mình tên là Raphaen đã chinh phục đỉnh Ararad và tìm thấy những mảnh gỗ lẫn trong lớp băng mà ông cho rằng đó là mảnh vỡ của con tuyền Noah. Những mẩu gỗ ấy về sau được gửi tới các trường Đại học và viện nghiên cứu tại Tây Ban Nha, Pháp, Ai cập. Qua phân tích đồng vị cacbon đã xác định được niên đại mảnh gỗ có thời gian gần tương đương với giai đoạn được ghi lại trong truyền thuyết về trận đại hồng thuỷ và con 
thuyền Noah thần thánh (?!)


Câu chuyện về sự tồn tại của con thuyền Noah lại càng trở nên cực kỳ cuốn hút khi nhà nhiếp ảnh Ron Wyatt công bố bức ảnh một mỏm núi hoá thạch giống hình chiếc thuyền Noah vào ngày 5/9/1960 trên tạp chí LIFE. Đây là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất về con thuyền Noah. Năm 1977, chính Ron Wyatt cùng một đoàn thám hiểm lên đỉnh Ararad và khẳng định nơi chụp bức ảnh đó chính là con thuyền Noah. Cũng từ sự khẳng định đó cùng với tiềm năng thu hút du khách từ con thuyền Noah huyền thoại,
cho nên năm 1987 chính quyền Thổ đã xây dựng một Trung tâm Du khách để trưng bày những hiện vật mà họ tin rằng đó là phần còn lại của chiến thuyền Noah huyền thoại và Ron Wyatt trở thành vị khách danh dự của Trung tâm này.


Sau Ron Wyatt, người có thêm những bằng chứng về sự tồn tại của con thuyền Noah là nhà khảo cổ Mike Bonilla. Tháng 8/2002, Mike đã phát hiện ra ở khu vực này có rất nhiều phiến đá mà trong thời kỳ cổ xưa được dùng làm mỏ neo thuyền và ông cho rằng đó chính là mỏ neo của con thuyền Noah.

Tin tức cuối cùng chấn động nhất thuộc về học giả Mỹ - Devit khi ông phát hiện thấy một chiếc thuyền lớn trên đỉnh Musai ở phía nam đỉnh Ararad, đúng với địa điểm làng Nisai trong truyền thuyết. Chiếc thuyền được mô tả là phần đầu giống củ hành tây, dài 164m, lớn hơn một chút so với chiếc thuyền Noah thần thánh kia, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì thêm về tin tức chấn động này.


Cho đến bây giờ thì giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết. Nhiều nhà khoa học vẫn nghi ngờ về sự tồn tại của con thuyền Noah vì những bằng chứng đưa ra cho đến nay vẫn còn nhiều lỗ hổng và thực tế là việc chứng minh về sự xác thực của một câu chuyện xảy ra từ hàng ngàn năm trước đây đâu có đơn giản chỉ bằng một vài giả thiuyết là ổn thoả được ?! 

3.Vừa tìm ra thuyền Noah,chính xác 99.99%


Các nhà khoa học Hồng Kông và Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm ra một kết cấu bằng gỗ rất lớn nằm trong sông băng ở độ cao 4000 mét so với mực nước biển tại khu vực núi Ararat, phía đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Những kiểm tra ban đầu cho thấy, niên đại của những mảnh vụn được tìm thấy có niên đại khoảng 4800 năm trước. Đây cũng là thời điểm mà chiếc thuyền Noah huyền thoại tồn tại được miêu tả trong "Kinh thánh".

Các nhà khoa học cho rằng đây chính là mảnh vụn còn lại của chiếc thuyền Noah trong huyền thoại. Kết quả tìm kiếm này đã được nhân viên chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà khảo cổ, đoàn thám hiểm Hồng Kông cùng các chuyên gia nghiên cứu về thuyền công bố chính thức kèm theo ảnh và tư liệu kèm theo.

Ahmet Ertugrul, một thành viên của đoàn thám hiểm nói, vào tháng 6 năm 2008 họ đã biết được địa điểm bí mật, chiều hướng thông tin thu được đều cho thấy đây chính là chiếc thuyền Noah huyền thoại. Sau đó, Ahmet đã cùng với các thành viên khác tiến hành tìm kiếm và phát hiện ra kết cấu gỗ này. Họ cũng đã tiến hành ghi hình lại toàn bộ không gian bên trong.

Lý Diệu Huy, một nhân viên của đoàn thám hiểm đến từ Hồng Kông trong buổi họp báo công bố kết quả đã nói: “Vào tháng 10/2008, tôi theo các thành viên người Thổ Nhĩ Kỳ đến vùng núi Ararat. Khi chúng tôi trèo lên độ cao 4000 m so với mực nước biển, chúng tôi đã phát hiện ra kết cấu gỗ này.

“Kết cấu gỗ này vẫn dùng mộng chứ không dùng đinh, điều đó chứng tỏ nó rất cổ xưa. Trong khoảng 100 mét xung quanh kết cấu gỗ, có rất nhiều khúc gỗ nằm rải rác. Từ đó có thể dự đoán rằng, kết cấu gỗ này được bao phủ bởi băng và đá núi lửa trong một thời gian rất dài”.

Từ những hình ảnh được ghi lại tại nơi phát hiện ra chiếc thuyền huyền thoại, người ta thấy rõ nó đã bị hư hại rất nhiều. Các thành viên của đội thám hiểm đã chui vào bên trong theo những chỗ bị phá hỏng và phát hiện có 7 khoang nhỏ bên trong.

Dương Vĩnh Tường, một thành viên đoàn thám hiểm người Trung Quốc giải thích, toàn bộ chiếc thuyền có khá nhiều khoang, trong đó một số khoang có cột trụ, một số khoang có thành nhẵn bóng và hơi cong. Những hình ảnh từ đoạn video ghi được còn cho thấy, bên trong thuyền còn có cửa, cầu thang.

Các thành viên của đoàn thám hiểm nói rằng, tuy không thể khẳng định 100% đây là chiếc thuyền Noah huyền thoại nhưng khả năng chính xác có thể đạt đến 99%.

Đây là 1 hình ảnh trong thuyền:

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây