10 cách tránh thái quá trong giao tiếp

Thứ sáu - 05/08/2011 10:05

10 cách tránh thái quá trong giao tiếp

Giao tiếp đóng vị trí quan trọng quyết định sự thành bại của công việc, tuy nhiên để đạt được mục tiêu công việc hãy tránh xa mười hình thức giao tiếp thái quá dưới đây:

1. Mỗi cuộc họp, dù trực tiếp hay thông qua các phương tiện thông tin đều cần có mục tiêu rõ ràng và đã được lên kế hoạch cả thời gian bắt đầu và kết thúc; lên danh sách người tham gia cuộc họp và cần có mục đích rõ ràng.

2. Có giới hạn nhất định số lượng người tham gia các buổi tập huấn và họp hành. Bởi mỗi tập thể chỉ cần tăng lên 1 người đồng nghĩa tăng thêm sự phức tạp và giảm thấp năng suất lao động, bởi người khác cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của anh/ chị ta. Vì thế, số lượng càng ít bạn càng được thoải mái hơn.

3. Cần kiểm tra các thư điện tử được gửi theo danh sách, xem xét lại bản e-mail bạn gửi cho mỗi người, quan trọng hơn hãy suy nghĩ kĩ trước khi nhấp vào "trả lời tất cả." 

4. Cần suy xét kĩ trước khi mở cuộc họp nội bộ để chuẩn bị cho các cuộc họp ngoài bô  phận, mỗi cuộc họp tổng kết yêu cầu sự tham gia của toàn bộ nhân viên và phản ứng phản đối khác.


5. Có trách nhiệm với nhân viên, chấp nhận nguy hiểm, chủ động giải quyết các vấn đề nảy sinh đồng thời khen thưởng khuyến khích nhân viên hợp lí.


6. Hãy ngăn chặn nhân viên muốn vượt cấp trong việc xử lí cách tình huống công việc. Điều này rất quan trọng trong việc quản lí nhân sự.


7. Cảnh giác với xu hướng quản lí theo thời thượng, nếu áp dụng phương pháp quản lí này sẽ mang đến vô số những cuộc họp không có kết quả cụ thể.


8. Quản lí vĩ mô và kiểm soát tâm lí phổ biến "Tôi muốn tham gia" và "Hãy cho tôi ở lại”.

9. Không nên đầu tư vào những khoản chi phí không có khả năng thu hồi, đặc biệt là những công cụ cho việc giao lưu và hợp tác trong công việc.

10. Hãy luôn nhớ rằng, thời gian là tài sản vô cùng quí giá.

Nguồn tin: internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây