Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp 2

Thứ năm - 02/02/2012 07:23

Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp 2

Với mục đích " Thống nhất các sinh hoạt tại các giáo xứ trong giáo hạt " Cha Tuyên úy Hiệp Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể ...
SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP 2
DÀNH CHO BAN QUẢN TRỊ XỨ ĐOÀN
 
Sa mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng cấp 2
Với mục đích " Thống nhất các sinh hoạt tại các giáo xứ trong giáo hạt " Cha Tuyên úy Hiệp Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Bảo Lộc, Giáo phận Đà Lạt đã mời Liên Đoàn Anrê Phú Yên giáo phận TP HCM đến tổ chức Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp II, Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Giáo phận Sài Gòn đã cử Linh mục Giuse Trần Viết Thái và một số huynh trưởng huấn luyện viên đến giáo xứ Suối Mơ, cộng tác với quý cha và quý huynh trưởng giáo hạt Bảo Lộc, mở một Sa mạc Huấn luyện cấp II cho 124 huynh trưởng cấp I của 17 giáo xứ thuộc giáo hạt Bảo Lộc từ 16 giờ ngày 28 đến 17 giờ ngày 30/1/2012 tại khuôn viên giáo xứ Suối Mơ. Mỗi giáo xứ có 5 đại diện là thành phần trong ban chấp hành hoặc những người có trách nhiệm. Thành phần đa số ở vào độ tuổi 40 đến 60, số ít còn lại hơn 20 tuổi. Mọi người nhanh chóng làm thủ tục nhập sa mạc, tập nghi thức, dựng lều và chuẩn bị cơm tối.

Cha Trưởng giáo hạt Bảo Lộc Giuse Nguyễn Hữu Duyên cho biết, theo hướng dẫn của Đức Giám mục Đà Lạt, Sa mạc Huấn luyện này được tổ chức nhằm mục đích hoàn chỉnh kiến thức và kỹ năng huynh trưởng cấp II cho các huynh trưởng nòng cốt của giáo hạt, để từ đây Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Bảo Lộc sẽ hoạt động như một thí điểm và rút kinh nghiệm để rồi sẽ phát triển trên toàn Giáo phận.

Qua hai ngày hai đêm sa mạc, trong tinh thần hiệp nhất cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm quý báu, các Huynh Trưởng Xứ Thánh Tâm được cử đi đại diện đã học hỏi được ít nhiều những tri thức đó. Cùng nhau tìm những phương thức thích hợp trong việc giáo dục đức tin cho các em trong thời đại hiện đại hóa, con em chúng ta đang ngày càng thiếu thốn đời sống tinh thần và đạo đức. Chúng ta phải cố gắng để các em có thể hiểu được tình yêu của Thiên Chúa dành cho các em. 
 
Với sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha, Quý Cha trong giáo hạt cộng với sự nhiệt tình của các Huynh Trưởng thể hiện qua Sa mạc Huấn luyện, phong trào Thiếu nhi Thánh Thể tại Giáo Xứ Thánh Tâm nói riêng, giáo hạt Bảo Lộc - Giáo Phận Đà Lạt nói chung, sẽ ngày càng phát triển hơn mạnh mẽ hơn.

 Ảnh: Phi Sơn

 
Nguyện xin Chúa Giêsu là Huynh trưởng Tối cao của phong trào luôn đồng hành với các bạn.

Nguồn tin: xudoanthanhtam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây