Ngày thứ hai của sa mạc "Lửa Hồng 5"

Chủ nhật - 29/07/2012 11:18

Ngày thứ hai của sa mạc "Lửa Hồng 5"

Sáng Chúa Nhật 29/7, bắt đầu dậy từ sáng sớm vệ sinh cá nhân xong, thì đã chuẩn bị vào Thánh Đường dự lễ, mặt ai trông cũng ngơ ngác vì thiếu ngủ.
NGÀY THỨ HAI CỦA 
SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP 1 
LỬA HỒNG 5
 
              Sáng Chúa Nhật 29/7, bắt đầu dậy từ sáng sớm vệ sinh cá nhân xong, thì đã chuẩn bị vào Thánh Đường dự lễ, mặt ai trông cũng ngơ ngác vì thiếu ngủ. Đêm qua cơn bão hoành hành làm mất giấc ngủ, ai nấy đều gần như thức trắng đêm, mệt mỏi lại được gia tăng. Mệt thì có mệt, nhưng Chúa vẫn là trên hết, mọi người dành một giờ dành riêng cho Chúa tham dự Thánh Lễ. Thánh Lễ đã xong, bước tiếp theo là chuẩn bị đồ ăn sáng, đội thì dùng bánh mì kẹp với thịt nguội, đội thì nấu một vài gói mì với nước nóng,... thời gian thì hạn hẹp, các bạn ăn trong vội vàng để có thể chuẩn bị cho "Hành trình sa mạc". Phải bước đầu dịch mật thư kinh thánh, thì mới được xuất phát, dường như vẫn còn ngái ngủ, các bạn SMS phải mất một khoảng thời gian để dịch mật thư.

 

 Thu dọn đồ đạc, mọi thứ mang theo hành trình, từ vật dụng chén bát, lều, bếp,...             
Cộng thêm thời tiết càng ngày càng xấu, và bắt đầu đổ mưa, gây thêm khó khăn trên hành trình, dấu đi đường bị mất dấu vết, đường đi trơn trượt, ướt át, gây khó chịu. Nhưng với nỗ lực vượt mọi trở ngại, không gì là không thể, nếu như chỉ vậy mà nản thì làm sao có thể làm chuyện lớn hơn, là vác thập giá theo Chúa. Tuy nhiên sa mạc thì phải nóng nực gian khổ vì lội trên cát và thời tiết oi bức, ở đây hoàn toàn ngược lại, cái gian khổ ấy là nước mưa, gió thổi, là cái lạnh, bởi vì không giống như ở vùng đồng bằng, nơi đây là cao nguyên, gió thổi mạnh, không khí cũng loãng hơn, nên mùa hè mát mẻ, mùa mưa thì ẩm ướt lạnh lẽo...
 
 
             
            Kết thúc cuộc hành trình vào sa mac, về được đất hứa mà Thiên Chúa hứa ban, quả thật là gian khổ. Các đội đã về trước ngồi lại nghỉ ngơi trong cái lạnh, chuẩn bị dựng trại để chờ đợi những đội không theo kịp còn lọt lại ở phía sau. Mỗi đội vẫn phải tự mình chuẩn bị bữa trưa, nhưng trước lúc ăn cơm, các SMS phải tham dự giờ "Lãnh nhận lời Chúa", cảm nghiệm những gì mình thấy sau những bản văn Kinh Thánh được đọc ra, mỗi người mỗi ý chia sẻ với nhau về đoạn Lời Chúa ấy. Nhờ cái lạnh này mà bữa cơm trưa càng trở nên ngon hơn bao giờ hết, thêm nữa ban huấn luyện đã thay đổi đôi chút về cách thức ăn uống, thay vì ăn trong lều như trước, thì các đội sẽ mang ra ngoài dùng tiệc "buffet", làm cho quan hệ giữa các SMS, giữa Ban Huấn Luyện với trại sinh càng thêm thắm thiết và thân mật hơn, giữa thời tiết âm u của mùa mưa, dường như Chúa đã nghe thấy được dân Chúa, bầu trời tự dưng sáng hẳn lên, ánh nắng yếu ớt tỏa sáng cũng đủ làm ấm áp cả khu vực trại.
 
 
 
             Mặc dầu sự ảm đạm của thời tiết, dễ làm cho buổi khóa của Trưởng Phúc gặp đôi chút khó khăn, tuy nhiên không vì điều đó mà các SMS quên đi nhiệm vụ của mình là chú tâm vào bài khóa, bởi khi mất tập trung thì sẽ mất đi nhiều kiến thức...


 
           Sau đó là bài khóa cuối cùng của sa mạc huấn luyện, "Cách soạn và trình bày một bài khóa" do một số anh chị trong ban huấn luyện phụ trách bởi vì các SMS giờ đây đã được chia ra làm 3 nhóm, giờ học dường như có phần ảm đạm theo thời tiết, tuy nhiên các bạn SMS vẫn rất phấn khởi sau bài khóa.
 

          Và tập trung lại tại hội trường của giáo xứ Bsumrắc, để chuẩn bị cho mục góp ý chia sẻ, kết thúc sẽ là phần bế mạc của Cha sở giáo xứ Bsumrắc và sa mạc phó. Thay mặt cho SMS bạn đứng ra nói lời cảm ơn đến Cha sở, vì đã tạo mọi điều kiện cho các em có một nơi để học tập, Ban Huấn Luyện đã bỏ ra nhiều công sức không quản thời tiết xấu, trời mưa lớn lạnh lẽo giúp các SMS học tập thật tốt.
 Nghi thức bế mạc đã xong, các SMS cùng nhau nắm tay đan xen hát bài "Ca tạm biệt", để chia tay sau hai ngày một đêm của sa mạc
 

 
             Lên xe ra về nhưng trong lòng thì vui sướng, các bạn trẻ đã được thắp lên trong lòng một niềm hăng say dấn thân phục vụ, các bạn đã học được rất nhiều điều bổ ích, khi mang về cho giáo xứ mình những gì bản thân cảm nhận và học được để lấy đó làm tiền đề phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày một lớn mạnh.

            Chúc các bạn thành công, nguyện xin Thiên Chúa luôn tuôn đổ hồng ân, cho những gì mà các bạn làm sắp tới đây, vì Chúa, vì các em Thiếu Nhi.

 
Ảnh: Vũ Ân

Nguồn tin: xudoanthanhtam

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây