Suy Niệm - Thứ Năm tuần thánh

Thứ năm - 05/04/2012 12:13

thứ năm tuần thánh

thứ năm tuần thánh
Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.

Suy Niệm - Thứ Năm tuần thánh

 
Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.
Ga 13, 1-15: Yêu thương

TINH THẦN PHỤC VỤ

Lời Chúa:
12 Khi rửa chân cho các môn đệ xong, Đức Giê-su mặc áo vào, về chỗ và nói: Anh em có hiểu việc Thầy mới làm cho anh em không?13 Anh em gọi Thầy là "Thầy", là "Chúa", điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa.
14 Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau.15 Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em. (c 12-15)

Suy niệm:

Việc rửa chân qua tường thuật hôm nay nêu lên 2 vấn đề.
Thứ nhất, Chúa Giê-su là con người phục vụ:
Ngài phục vụ vô vị lợi, không điều kiện.
Ngài phục vụ mọi người, phục vụ Phê-rô chối Ngài và cả Giu-đa phản bội.
Thứ hai, vài nguyên tắc giúp chúng ta phục vụ tốt:
Người phục vụ phải nhạy bén và nhiều sáng kiến thì việc phục vụ mới hiệu quả.
Người phục vụ không nghĩ đến chuyện được đền ơn mới phục vụ lâu bền.

Bài học: Hãy coi việc phục vụ là niềm vui mới hăng say phục vụ.

Sống đạo: Người đẹp Mỹ phục vụ người cùi Di Linh.

Hôm đó, trên chuyến bay từ Ý qua Mỹ, mang theo một số Giám mục, mới đi dự Công đồng Vatican II về, có một cô chiêu đãi viên rất đẹp. Suốt chuyến bay, cô rất bực mình vì một đôi mắt cứ nhìn chòng chọc vào cô, và đôi mắt đó là của Đức Cha Phun-tơn Sin (Fulten Sheen) vị tông đồ lừng danh của nước Mỹ. Khi phi cơ hạ cánh, và đợi cho các hành khách xuống hết, vị Giám mục mới tiến đến trước mặt cô, nói nửa nghiêm trang nửa bông đùa: "Cô đẹp lắm! Cô hãy cám ơn Chúa vì đã cho cô đẹp!"  
Vài hôm sau, có tiếng gõ cửa văn phòng làm việc của Đức Cha Fulton Sheen, cô chiêu đãi viên hôm nọ xuất hiện. Nàng vào đề liền: Câu nói của Đức Cha làm cho con suy nghĩ mãi. Con phải cám ơn Chúa thế nào?  
Cô biết trại phong cùi Di Linh ở Việt Nam chứ?  
Vâng, con đọc báo và có nghe đến!  
Chúa đã lấy hết sắc đẹp của những người cùi ở đó mà ban cho cô. Cô hãy qua bên đó mà an ủi họ.  
Chỉ từng ấy! Cô chiêu đãi viên sau đó trút bỏ cả tương lai huy hoàng, khoác bộ áo nữ tu, và sau một thời gian tập sự học hỏi, đã tình nguyện sang Việt Nam phục vụ, ngay giữa những người cùi Di Linh, để cám ơn Chúa vì đã ban cho mình sắc đẹp. 

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, người đời muốn người khác phục vụ mình, nhưng Chúa dạy mình phải phục vụ người khác. Điều Chúa dạy tuy trái ngược, nhưng lạ là dấu yêu thương. Xin giúp chúng con biết xã thân phục vụ vì hạnh phúc của mọi người. Amen.
 Tags: cho anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây